หนุ่มช็อก! กระดูกคนเกลื่อน กลิ่นเหม็นโชยไปหา นอนเฝ้านาไม่ได้ เงื่อนงำอยู่ที่ของในรถจยย.

15 ม.ค. 2565 - 21:15 น.

หนุ่มช็อก! กระดูกคนเกลื่อน กลิ่นเหม็นโชยไปหา นอนเฝ้านาไม่ได้ หลังเจอกะโหลกก่อนหน้านี้ ผช.ผญบ.ชี้เงื่อนงำอยู่ที่ของในรถจยย. เชื่อถูกฆ่าจากที่อื่น หมาแทะศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี เมื่อช่วงสายวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้มีนายประสิทธิ์ และ นางน้อย ศีรพวง อายุ 75 ปี 2 สามีภรรยา ชาวบ้านหนองนาคำ ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี พบกะโหลกศีรษะมนุษย์ และชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ อยู่ในบริเวณสวนมะม่วงท้ายหมู่บ้านถ่อนน้อย ม.8 ต.หนองคำ โดยเจ้าหน้าที่ระบุเป็นกระดูกเพศชาย เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุมาประมาณ 1-2 สัปดาห์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.40 น.วันที่ 15 ม.ค.65 ร.ต.อ.ฐิตินันท์ ศรีเชียงหวาง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก น.ส.นวินดา พรมยาลี อายุ 41 ปี และ นางทิพสุดา ดูวิเศษ อายุ 44 ปี ทั้งคู่เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านถ่อนน้อย หมู่ ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ว่ามีชาวบ้านพบโครงกระดูกมนุษย์หลายชิ้นอยู่ในพื้นที่ส่วนบุคคล ขนาด 30 ไร่ ที่ชาวบ้านเรียกว่าป่าหลุมหิน คาดว่าจะเป็นชิ้นส่วนของบุคคลเดียวกันกับที่พบหัวกะโหลก และกระดูกชิ้นส่วนมนุษย์ก่อนหน้านี้ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.สุรชิต ฤทธิลี รอง ผกก.สส., ตำรวจชุดสืบสวน, ตำรวจสายตรวจ, ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และอาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ป่าโคกไม่ได้ใช้ประโยชน์ และเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล น.ส.นวินดา พรมยาลี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพื้นที่รอบบริเวณ โดยมี นายคำพอง สมันวงศ์ อายุ 54 ปี ที่เป็นคนพบคนแรก นำชี้ให้ตรวจสอบชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์กระจัดกระจายรวม 7 จุด แต่ละจุดห่างกันตั้งแต่ 5-20 เมตร และพบรถจยย.ฮอนด้าเวฟ110ไอ ทะเบียน 2กฎ-6367 กทม. ตั้งขาตั้งคู่ไว้ นอกจากนี้ยังพบเสื้อผ้า กางเกง คาดว่าเป็นของผู้ตายกระจัดกระจาย 4 จุด

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบในกระเป๋ากางเกงพบโทรศัพท์มือถือรุ่นเก่า 1 เครื่อง ห่อยาเส้น 1 ห่อ ส่วนใต้เบาะรถจยย.พบโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง บัตรประชาชน 8 ใบ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2 ใบ บัตร ATM ธ.ออมสิน 1 ใบ สมุดเงินฝาก ธ.ออมสิน 1 เล่ม และหนังสือเดินทาง 1 เล่ม โดยทั้งหมดระบุชื่อบุคคลแตกต่างกันไป อยู่ภายในกระเป๋าแบบหญิง และกระเป๋าคาดเอว ถัดไปที่พื้นพบอุปกรณ์การเสพยาบ้า ไฟแช็ก 1 อัน และถุงยางอนามัย 2 ห่อ

นอกจากนี้ยังพบป้ายทะเบียน จยย. 2 แผ่น ซึ่งแผ่นแรก ทะเบียน 1กค-1768 อุดรธานี และอีกแผ่นทะเบียน 1กย-4390 อุดรธานี ที่ไม่ตรงกันกับทะเบียนรถจยย.ที่ติดเอาไว้ โดยมีหมวกกันน็อกเต็มใบสีดำ แขวนอยู่กระจกด้านซ้าย ที่ตะกร้าหน้ารถพบขวดน้ำดื่ม 2 ขวด เครื่องดื่มชูกำลัง 1 ขวด เปลนอนแบบผ้า 1 ใบ รองเท้าแตะสีดำ 1 คู่ และถุงเท้า 1 ข้าง อยู่ที่พื้นด้านซ้ายของรถจยย. ที่คอนโซนหน้ารถจยย.พบคล้ายหยดคราบน้ำเหลืองจำนวนมาก และมีกระจุกเส้นผมของมนุษย์ที่พื้นใกล้กับรถจยย.


จากการสอบสวน นายคำพอง คนพบกระดูกคนแรก ให้การว่า ตนมีที่นาอยู่ใกล้กันกับพื้นที่พบกระดูกมนุษย์ ที่ห่างอยู่ห่างกันราว 1 กม.ทุกเช้าจะออกมาดักจับหนูนาที่ป่าหลุมหินแห่งนี้เป็นประจำ และสังเกตเห็นรถจยย.จอดอยู่มานานกว่า 1 สัปดาห์ กระทั่งเช้าวันนี้ก็ยังเห็นจอดอยู่ที่เดิม จึงขี่รถจยย.ไปรับยายมาเป็นเพื่อน พอเข้าไปใกล้ๆ ก็ได้กลิ่นเหม็นคล้ายซากศพโชยมารุนแรงมาก และเห็นกระจุกเส้นผมรวมทั้งกระดูกกระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณ จึงรีบกลับไปแจ้งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านทันที

นายคำพอง กล่าวต่อไปว่า ในวันที่ทราบข่าวพบหัวกะโหลกที่สวนมะม่วง ตนก็ออกมาดูกับคนอื่น วันนั้นกลับไปนอนเฝ้านาเหมือนทุกวัน แต่ได้กลิ่นซากศพเหม็นตลบอบอวนไปทั้งกระท่อมจนนอนแทบไม่ได้ เชื่อว่าน่าจะเป็นวิญญาณของหัวกะโหลกมาสื่อให้รู้ว่าตายอยู่จุดไหน วันต่อมาญาติๆ จึงบอกให้ไปจุดธูปบอกดวงวิญญาณ กลิ่นจึงหายไป คิดว่าที่กระดูกกระจัดกระจายแบบนี้ ผู้ตายน่าจะตายอยู่ข้างรถแล้วมีสัตว์มาคาบและกัดแทะกินศพ ตนเคยเห็นฝูงสุนัขจิ้งจอกอยู่ 2 ฝูง ประมาณ 20-30 ตัว ออกหากินอยู่ในบริเวณนี้ คิดว่าน่าจะเป็นสุนัขจิ้งจอกที่มารุมกินศพ

ด้าน นางทิพสุดา ดูวิเศษ ผช.ผญบ.บ้านถ่อนน้อย เปิดเผยว่า หลังจากพบกะโหลกมนุษย์อยู่ในสวนมะม่วงท้ายหมู่บ้าน ได้ตรวจสอบทั้ง ต.หนองนาคำ และตำบลใกล้เคียง ไม่พบว่ามีคนสูญหาย คาดว่าเป็นคนต่างถิ่น ครั้งแรกที่ตนมาพบบัตรประชาชน ซึ่งระบุเป็นคนใน ต.หนองนาคำ ก็ตรวจสอบไปทางญาติแล้ว และยืนยันว่ายังมีชีวิตอยู่ เมื่อตรวจค้นใต้เบาะรถพบบัตรประชาชนหลายใบ จึงทำให้พบเงื่อนงำในการเสียชีวิต เชื่อว่าคงถูกฆ่ามาจากที่อื่น แล้วนำศพมาทิ้งเพื่ออำพราง

ทางด้าน พ.ต.ท.สุรชิต เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบหลักฐานทั้งหมด ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นชิ้นกระดูกมนุษย์ของผู้ใด เนื่องจากถูกสัตว์กัดแทะคาบกระจายไปทั่วบริเวณ เบื้องต้นจะตรวจสอบการครอบครองรถจยย.ว่าเป็นของบุคคลใด และตรวจสอบบุคคลตามบัตรประชาชนและเอกสารต่างๆ ที่พบอยู่ในรถ รวมทั้งโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง เพื่อเชื่อมโยงเหตุการณ์และสืบหาผู้เสียชีวิต ซึ่งจะส่งชิ้นส่วนกระดูกที่พบในวันนี้ ไปตรวจสอบมวลกระดูกและดีเอ็นเอ ว่าตรงกันกับหัวกะโหลกที่พบก่อนหน้านี้หรือไม่ เพื่อเป็นแนวทางการสืบสวนหาสาเหตุการณ์เสียชีวิตในการดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มช็อก! กระดูกคนเกลื่อน กลิ่นเหม็นโชยไปหา นอนเฝ้านาไม่ได้ เงื่อนงำอยู่ที่ของในรถจยย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง