รีเซ็ตใหม่! นอภ.ทองผาภูมิ เรียกคืนลูกซอง 5 นัด เจ้าปัญหา 111 กระบอกมาตรวจสอบ หลังหนึ่งในนั้นตกอยู่หลังพรานล่าเสือโคร่ง เผยผู้ต้องหายืมไปใช้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ 5 นายพรานล่าเสือโคร่ง ยิงตาย 2 ตัว ก่อนแล่เนื้อถลกเอาหนัง โดยเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี สามารถตรวจยึดซากเสือโคร่ง 2 ซาก พร้อมอาวุธปืน ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นปืนลูกซอง 5 นัดของทางราชการ เหตุเกิดที่บริเวณป่าห้วยปิล๊อก หมู่ 4 ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ต่อมาผู้ก่อเหตุทั้ง 5 คน ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ก่อนที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ จะอนุญาตให้ประกันตัวคนละ 100,000 บาท ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 17 ม.ค.65 นายนภเดช เกลียวศิริกุล นายอำเภอทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมพบอาวุธปืนลูกซอง 5 นัด ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ อปพร.เบิกจากผู้ใหญ่บ้านไปใช้ในหน้าที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จำนวน 1 กระบอก

หลังจากนั้นวันที่ 13 ม.ค.ตนจึงมอบหมายให้ปลัดอำเภอ มีหนังสือที่ กจ0518/ว37 ส่งไปถึง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทุกตำบล หมู่บ้าน ที่รับอาวุธปืน ให้นำกลับมามาตรวจสอบใหม่ทั้งหมด โดยอาวุธปืนลูกซองที่เบิกไปนั้นมีทั้งหมด จำนวน 111 กระบอก โดยเริ่มตรวจสอบวันนี้ 17 ม.ค.ถึงวันที่ 19 ม.ค. โดยการตรวจสอบอาวุธปืนในครั้งนี้นั้นถือว่าเป็นการรีเซ็ตใหม่ทั้งหมด

ด้าน นายประสาท แดงเถิน ผู้ใหญ่บ้านบ้านปิล๊อกคี่ หมู่ 4 ต.ปิล๊อก เปิดเผยว่า ปืนกระบอกที่เกิดเหตุ เดิมทีเป็นปืนที่ นายภิญโญ บุญประคำ อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ เบิกไปใช้ หลังจากที่ นายภิญโญ ลาออก ได้มีสมาชิก อบต.คนหนึ่งนำไปใช้ และต่อมา นายกูกือ ยินดี หนึ่งในผู้ต้องหา มาขอยืมอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวไปใช้ จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน