เจ๊บิวโผล่แจง ปมบิล 3 หมื่น โชว์น้ำมันขวดละ 2 พัน เผยที่มาน้ำแข็ง 111 ถัง โวคนมากินเยอะกว่าเดิม

24 ม.ค. 2565 - 19:25 น.

เจ๊บิวโผล่แจง ปมบิล 3 หมื่น โชว์น้ำมันขวดละ 2 พัน แจงที่มาน้ำแข็ง 111 ถัง รวมทั้งเนื้อและกระเพาะปลา ที่คุยจบตอนดิวแล้ว โวคนมากินเยอะกว่าเดิม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเพจเฟซบุ๊กเพจ “อีซ้อขยี้ข่าว2” ได้โพสต์บิลค่าอาหาร 31,501 บาท ของร้านแห่งหนึ่งใน จ.นครพนม ซึ่งบางเมนูและบางรายการแพงจนเกินไป เช่น ไก่ทอดน้ำปลาจานละ 1,000 บาท เนื้อแดดเดียวจานละ 1,000 บาท กระเพาปลาหม้อละ 5,000 บาท น้ำแข็งแช่เบียร์ถัง 1,000 บาท และน้ำแข็ง 111 ถัง ราคา 2,220 บาท จนเกิดกระแสดราม่าในโลกออนไลน์ ก่อนที่เจ้าของจะชี้แจงอาจเกิดความผิดพลาด ยันใช้น้ำมันขวดละ 2 พันทอดไก่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 24 ม.ค.65 ที่ศูนย์ดำรงธรรม เจ๊บิว เจ้าของร้านอาหารดังกล่าว พร้อมผู้จัดการร้านและเด็กเสิร์ฟ 5-6 คน ได้เดินทางเข้า นายไชยวุฒิ วัชเรนทร์สุนทร ผู้ช่วย ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม จ.นครพนม เพื่อชี้แจงกรณีดังกล่าว หลังจากผู้ที่โพสต์และกลุ่มเพื่อนมาชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ในช่วงเช้าแล้ว

เจ๊บิว เปิดเผยว่า หลายคนสงสัยเมนูอาหาร เช่น ปีกไก่และเนื้อแดดเดียวทอด เราใช้ของพรีเมี่ยม โดยเฉพาะน้ำมันมะกอกไปซื้อจากห้างค้าปลีกชื่อดัง วัตถุดิบทุกอย่างใหม่สด จำนวนของที่ใส่ในจานก็ถือว่าเหมาะสมแล้ว ส่วนกระเพาะปลาราคา 5 พันบาทเป็นความประสงค์ของลูกค้า เราจึงซื้อกระเพาปลากิโลกรัมละ 1,800 บาท ปรุงให้ตามต้องการ เดิมที่ลูกค้าต้องการเนื้อปูเป็นตัวๆ ทางร้านแจ้งไปว่าปูมีราคาแพงเปลี่ยนเป็นไก่ฉีกได้หรือไม่ ลูกค้าก็บอกไม่มีปัญหา

น้ำมันมะกอกที่ใช้ทอดปีกไก่และเนื้อแดดเดียว เราใช้น้ำมันเกรดพรีเมี่ยมที่ผสมในเส้นสปาเก็ตตี้ เป็นน้ำมันนำเข้า ขณะชี้แจง เจ้บิวยังนำภาพขวดน้ำมันที่ถ่ายไว้ในมือถือมาแสดง อ้างว่าเชฟใช้น้ำมันเกรดดีทอดในวันงาน ขนาดขวด 2 ลิตรราคา 2,000 บาท หลังเทลงกระทะทอดไปแล้วนำขวดไปทิ้ง จึงเหลือแค่ขวดขนาด 500 ซีซี.มาโชว์ เพราะไม่คิดว่าจะมีประเด็น ส่วนเนื้อแดดเดียวเป็นเนื้อที่สั่งมาจากโคขุนโพนยางคำ จ.สกลนคร ซึ่งมีชื่อเสียงระดับประเทศ


ส่วนกรณีน้ำแข็ง 111 ถังนั้น เจ๊บิว กล่าวว่า มีร้านไหนขายเป็นกระสอบบ้าง ถ้ามีช่วยบอกทีว่าอยู่ตรงไหน เห็นมีแต่ตักใส่ถังขายกัน ขณะที่ลูกค้านำเบียร์สดมาก็ต้องแช่ในถังน้ำแข็ง จึงคำนวนไป 111 ถัง หากจะนับกันจริงๆ น่าจะมากกว่านั้นด้วยซ้ำ หลังตกเป็นข่าวมีลูกค้าประจำได้โทรศัพท์มาให้กำลังใจตนเยอะมาก และมาอุดหนุนเยอะกว่าเดิมด้วย

เจ๊บิว กล่าวต่อว่า หลังลูกค้าจ่ายมัดจำมา 10,000 บาท ตนเคยบอกกับผู้จัดการร้านว่าถ้าลูกค้าไม่พอใจในอาหาร เครื่องดื่มและบริการของเรา ที่เหลือไม่ต้องเก็บเงินกับลูกค้าเลย ตนได้พูดย้ำกับเพื่อนผู้โพสต์ที่มาดิวก่อนงานเลี้ยงลักษณะนี้แล้ว แต่ถ้ามีการพูดคุยสองฝ่ายจบด้วยดี ต่อหน้าเจ้าหน้าที่อีกรอบ หากผู้โพสต์และเพื่อนจะจ่ายในส่วนที่ตกลงกันแล้วก็จะขอบคุณมาก

สิ่งไหนผิดพลาดเราพร้อมรับคำติชมและจะแก้ไข หลังจากมาชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในวันนี้ไม่กังวลอะไร เบื้องต้นยังไม่มีข้อสรุปว่าจะจบแบบไหน เพราะผู้โพสต์ยังไม่ได้มาเจอหน้ากัน คาดว่าในวันพรุ่งนี้ (25 ม.ค.) เจ้าหน้าที่จะติดต่อมาพูดคุยสองฝ่ายอีกครั้ง เพื่อหาข้อสรุปที่ชัดเจนกันต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ๊บิวโผล่แจง ปมบิล 3 หมื่น โชว์น้ำมันขวดละ 2 พัน เผยที่มาน้ำแข็ง 111 ถัง โวคนมากินเยอะกว่าเดิม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง