อุบลราชธานี ตร.พบพิรุธ กระบะจอดแวะฉี่ข้างทาง บุกค้นเจอขนยาบ้ามาเพียบ 1.6 แสนเม็ด สารภาพรับจ้างขนมาจากแก๊งค้ายา สปป.ลาว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 ม.ค.2565 ที่หน้าภ.จว.อุบลราชธานี พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันติวะชัย รองผบช.ภ.3 พร้อมด้วยชุดสืบสวนปราบปรามยาเสพติดแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดตามยุทธการพิฆาตทรชน คนค้ายาอีสานใต้ ได้ผู้ต้องหา 1 คน คือ นายฐากูร อนันตทัศน์ อายุ 33 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 162,000 เม็ด และรถกระบะ 4 ประตู นิสสัน สีเทา ทะเบียน 2 ขฐ7838 กทม.

สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากสายจะมีการลำเลียงยาบ้าจำนวนมาก ส่งให้ลูกค้าในพื้นที่จังหวัดอีสานตอนล่าง จึงวางกำลังสกัดจับกุม จนเวลาประมาณเที่ยงของวันที่ 23 ม.ค. พบรถกระบะ 4 ประตู นิสสัน สีเทา ทะเบียน 2 ขฐ7838 กทม. ซึ่งเป็นรถต้องสงสัยมีชาย 2 คนขับมาตามถนนอุบล-ตระการพืชผล

จากนั้นเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นรถหยุดให้คนนั่งข้างลงมาปัสสาวะข้างรถในเขตบ้านดูน ต.หนองบก อ.เหล่าเสื้อโก้ก จึงตัดสินใจแสดงตัวเข้าตรวจค้นปรากฏชายที่ปัสสาวะ สามารถฉวยโอกาสวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าข้างทาง พบเพียงนายฐากูร อนันตทัศน์ คนขับ เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้น ก่อนพบกระสอบปุ๋ยสีเขียวที่วางไว้ในรถพบยาบ้า 27 ห่อ รวม 162,000 เม็ด

 

จากการสอบสวนนายฐากูร สารภาพว่า ช่วงเช้ามืดวันเดียวกันขับรถคันดังกล่าว ไปรับยาบ้ามาจากแก็งค้ายาชาวสปป.ลาว ในอำเภอเขมราฐ เพื่อนำไปกระจายวางไว้ตามจุดที่นัดแนะกันไว้ และจะได้ค่าจ้างจากการนำส่งครั้งนี้ 50,000 บาท แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ตามสกัดจับไว้ได้

และจากการตรวจสอบประวัตินายฐากูรพบว่า มีประวัติพัวพันกับขบวนการค้ายาเสพติด เคยถูกจับดำเนินคดีฐานเสพติยาบ้าเมื่อปี 2552 จึงแจ้งจ้อหาร่วมกับพวกที่หลบหนี มียาเสพติดให้โทษประเภท1ยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่วนรถที่ใช้เป็นพาหนะจะได้เรียกเจ้าของรถที่เป็นชาวจังหวัดขอนแก่น มาสอบสวนมีส่วนเกี่ยวพันกับขบวนค้ายาเสพติดรายนี้ต่อไปอย่างไรด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน