นายกบางปูแจงแล้ว ปมรถดูดโคลนทิ้งป่าข้างทาง รับผิด จนท.มักง่ายเอง ลงโทษแล้ว เผยเป็นดินโคลนที่ดูดจากท่อระบายน้ำ ไม่มีสารอันตราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Watcharapong Boukri” ได้โพสต์คลิปวิดีโอรถดูดสิ่งปฏิกูล ของเทศบาลบางปู กำลังปล่อยของเหลวสีดำลงข้างทาง ลักษณะเป็นป่ารกทึบ พร้อมข้อความว่า “รถเทศบาลบางปู เอาอะไรมาทิ้งในซอยเมฆฟ้าหน้อ หรืออะไร แล้วมันสมควรทิ้งไหม ใช่ที่สำหรับทิ้งหรือป่าว เวลาน้ำท่วมก็เดือดร้อนกันพออยู่แล้ว ยังเอาของเหลวมาทิ้งอีก เทศบาลไม่มีที่ทิ้งหรอครับ” หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็ต่างตั้งคำถามว่า มันใช่ที่ทิ้งหรือเปล่า รวมทั้งมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ล่าสุดวันที่ 26 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบกับ นายธีรพล ชุนเจริญ นายกเทศมนตรีตำบลบางปู จ.สมุทรปราการ เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดย นายธีรพล กล่าวว่า ในวันดังกล่าว ทางเทศบาลตำบลบางปูได้นำรถดูดโคลนกำลังสูง ไปดูดดินโคลนจากท่อระบายน้ำและน้ำที่ท่วมขังบนผิวถนนภายในหมู่บ้านเมฆฟ้าวิลล์ และหมู่บ้านเพชรงาม

หลังดูดเสร็จด้วยเจ้าหน้าที่ภาคสนามรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ขาดความรอบคอบ และถือเอาแต่ความสะดวกจึงได้นำดินโคลนดังกล่าวไปถ่ายทิ้งที่บริเวณพื้นที่ซึ่งเป็นป่ารกร้าง ภายในซอยหมู่บ้านเมฆฟ้าวิลล์ อย่างไรก็ตามสำหรับโคลนดินดังกล่าวเป็นดินที่ติดตามจากล้อรถและอยู่ในท่อระบายน้ำ จึงไม่มีอันตรายแต่อย่างใด ปกติทางเทศบาลมีที่ทิ่งอยู่แล้ว แต่ด้วยโคลนในท่อมีปริมาณมากและต้องวนไปดูดหลาบรอบ เจ้าหน้าที่ของเทศบาลคิดว่าดินโคลนไม่มีอันตรายจึงนำไปทิ่งในป่าดังกล่าว

ตรงนี้ตนยอมรับว่าเป็นความมักง่ายและบกพร่องของเจ้าหน้าที่เทศบาลจริง อย่างไรก็ตามเพื่อเป็นการป้องปราม ตนได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้มีความรอบคอบในการปฏิบัติงานให้มากขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก พร้อมกับได้ลงโทษตามระเบียบแล้ว

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปบริเวณจุดดังกล่าว อยู่ท้ายซอยหมู่บ้านเมฆฟ้าวิลล์ ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองสมุทรปราการ พบว่าเป็นป่ารกร้าง ส่วนบริเวณจุดที่ทิ้งโคลนนั้น ทางเทศบาลได้นำรถเข้าไปปรับพื้นที่และดินโคลนให้ชาวบ้านแล้ว ขณะที่ดินโคลนที่พบว่ามีสภาพเริ่มแห้ง ทั้งนี้จากการสำรวจดินโคลนดังกล่าวไม่มีกลิ่นสารเคมีแต่อย่างใด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน