ชิลไปไหม? ชาวเน็ตจวกยับ หนุ่มนอนขี่จยย. ไม่สนรถคันอื่น แถมต้องหลบให้ จี้ตำรวจล่าตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย หวั่นเยาวชนลอกเลียนแบบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปวีดีโอชายใส่เสื้อสีส้ม ขับขี่รถจักรยานยนต์แทบจะนอนขับ ลงในกลุ่มรวมข่าวแชร์เพชรบูรณ์ พร้อมระบุข้อความว่า “มาแบบไหนครับเนี้ย…ที่นี้เพดชะบุนนะครับ…ยังดีนะที่ใส่หมวกกันน็อคจะได้ไม่ลำบากคนเก็บสมอง… #เส้น3แยกวังชมภู”

ภายหลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์และตำหนิคนขับขี่รถจักรยานยนต์เป็นจำนวนมาก เช่น “พลาดตกรอยรถสิบล้อทีเถอะน่าได้นอนยาวๆ สมใจแน่”, “เขาอยากหลับกลางถนนมั้งคะ”, “เดี๋ยวก็ได้นอนสมใจ”, “เขาง่วง ก็น่าจะสนองเขาหน่อย”, “สงสัยอยากดัง”, “มันก็เป็นอย่างนี้แหละ มันถึงได้ตายกัน”, “ลูกแม่เป็นคนดี เป็นเสาหลักของครอบครัว”, “เอาชีวิตกลับไปด้วยนะอย่ามานอนแถวนี้กลัว” เป็นต้น

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊ก เปิดเผยว่า ขณะตนกำลังเดินทางกลับจาก อ.หนองไผ่ มุ่งหน้า อ.เมืองเพชรบูรณ์ โดยเส้นทางหมายเลข 21 ถนนสระบุรี-หล่มสัก ซึ่งเป็นถนนเส้นหลัก เมื่อขับรถมาถึงบริเวณ ต.วังชมภู อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ เวลาประมาณ 16.44 น. สังเกตเหตุเห็นชาย 1 คน นอนขี่รถจักรยานยนต์สีเขียวอยู่กลางถนน ในท่านอนหงายขับ โดยไม่สนใจว่าจะเกิดอุบัติเหตุหรืออันตรายแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนในเวลานั้น จนรถยนต์คันอื่นๆ ต้องคอยเบรกและหักหลบให้ ตนจึงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิปวีดีโอไว้เป็นหลักฐาน หากเกิดอุบัติเหตุ

ทั้งนี้ ผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าว เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ติดตามตัวบุคคลดังกล่าวมารับโทษตามกฎหมาย เพื่อไม่ให้เป็นตัวอย่างแก่เยาวชน เพราะอาจมีการลอกเลียนแบบได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน