Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 28 มี.ค. 2563

อีก 300 เมตรถึงบ้าน! จยย.ประมาทกลับรถยูเทิร์นเถื่อน ถูกกระบะเสยดับสลด

5 ม.ค. 2561 - 14:20 น.

เมื่อเวลา 01.15 น. วันที่ 5 ม.ค. ร.ต.อ.หญิงหัทยา อ่าวเจริญ พนักงานสอบสวน สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งอุบัติเหตุรถชน มีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนสายเอเชีย41 ช่องทางขาล่องใต้ ม.4 ต.ท่ามะพลา อ.หลังสวน จ.ชุมพร จึงเข้าตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยหลังสวน ในที่เกิดเหตุพบรถจยย. ฮอนด้าเวฟ สีแดง ทะเบียน 1 กก.8671 ประจวบฯ คว่ำอยู่ริมถนนเครื่องยนต์ยังติดอยู่ รถพังไปครึ่งคัน ใกล้กันพบศพนายไพทูร พันธ์สุข อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 21 ม.1 ต.ทองมงคล อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ อาชีพรับจ้างขับรถบรรทุกส่งเห็ดฟาง ใน อ.หลังสวน จ.ชุมพร สภาพคอหักศรีษะแตก เลือดไหลท่วมตัว

ส่วนคู่กรณีเป็นรถยนต์กะบะ ดีแมกซ์ตอนเดียว สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บพ.6481 ประจวบฯ ด้านหลังบรรทุกผักเต็มคันรถ ด้านหน้าพัง โดยมีนายชัชชพงศ์ จันทรโชติ อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 179/6 ม.3 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช อาชีพพ่อค้าขายผักส่งระหว่าง กทม.-นครศรีธรรมราช อยู่ในสภาพตื่นตกใจ ตรวจสอบพบตั้งแต่ร่องกลางถนนมีรอยไถลของรถจยย. ยาวมาจนถึงริมถนน

นายชัชชพงศ์ ให้การว่า ขณะขับรถกะบะบรรทุกผักจาก กทม. มุ่งหน้า นครศรีธรรมราช เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุสังเกตเห็นรถจยย. คันดังกล่าว พุ่งมาจากร่องกลางถนนอย่างกะทันหัน ด้วยความที่ขับมาเร็วจึงไม่สามารถหยุดรถได้ทัน ทำให้พุ่งชนจยย.และคนขับ แล้วลากไปร่วม 50 เมตร ก่อนจะประคองรถจอดห่างจากที่เกิดเหตุ 1 กม. รถกะบะเสียหายไม่สามารถขับต่อไปได้

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเพิ่งเลิกงานนำรถบรรทุกหกล้อเข้าไปจอด แล้วขับรถจยย. เพื่อกลับบ้าน และต้องกลับรถไปยัง ถนนเอเซีย41 ในช่องทางขาล่องใต้ ถึงแม้ทางกลับรถจะห่างไปเพียง 300 เมตร แต่ผู้ตายเลือกที่จะกลับรถในร่องกลางถนนที่เรียกว่า 'ยูเทิร์นเถื่อน' ก่อนที่รถจะพุ่งขึ้นไปบนถนนไม่สามารถบังคับได้ ทำให้รถกะบะที่วิ่งมาด้วยความเร็วสูง พุ่งชนเข้าเต็มๆ อีกทั้งผู้ตายมีภาระต้องเลี้ยงดูลูก 2 คน อายุ ไม่ถึง 10 ขวบ และ ภรรยาอีก 1 คน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินคดีกับนายชัชชพงศ์ คนขับรถกะบะ ตามกฏหมายต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อีก 300 เมตรถึงบ้าน! จยย.ประมาทกลับรถยูเทิร์นเถื่อน ถูกกระบะเสยดับสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง