ตื่นกันทั้งถนน รถขนฟางซิ่งไฟลุก คนขับไม่รู้ไฟกำลังไหม้ขับไปต่อ คาด2คนงานจุดบุหรี่สูบ ตร.เอาผิดประมาทโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย หรือความเดือดร้อนของผู้อื่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 มี.ค.2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งเหตุเกิดไฟไหม้รถบรรทุกขนฟางข้าว ที่ กม.61 บ้านแม่หละ ต.แม่หละ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ใกล้ที่พักพิงบ้านแม่เหละประมาณ 13 กม. โดยผู้แจ้งเหตุได้โทรศัพท์ให้ จนท.ตำรวจ บอกว่า ขณะที่เกิดไฟไหม้รถบรรทุกขนฟางข้าวอยู่นั้น คนขับรถยังขับไปตามถนนสายดังกล่าว โดยคนขับไม่รู้ว่าเกิดเพลิงไหม้ฟางด้านหลังรถ จึงแจ้งให้ จนท.ตำรวจเพื่อประสานเจ้าหน้าที่รถดับพลิงมาช่วยระงับเหตุดังกล่าวด้วย

ต่อมา จนท.ตำรวจได้ประสานรถดับเพลิงของ อบต.แม่หละ พร้อมขอกำลังเจ้าหน้าที่สนับสนุนจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษมท่าสองยาง เดินทางมาที่เกิดเหตุ พบว่า รถบรรทุกดังกล่าว หมายเลขทะเบียน 70-1315 สุโขทัย ด้านหลังรถเกิดไฟลุกไหม้ฟางทั้งหมดที่บรรทุกมา จนท.ทั้งหมดได้ช่วยกันนำน้ำมาดับไฟ และเขี่ยเอาฟางที่ไหม้ไฟออกจากตัวรถทิ้งทั้งหมด ซึ่งใช้เวลานานกว่า 1 ชม.จึงระงับเหตุไว้ได้

สอบสวนนายบุญมี ปานเขียว อายุ 66 ปี คนขับรถบรรทุกฟาง บอกว่า ตนขับรถไปรับก้อนฟางมาจาก จ.สุโขทัย เพื่อนำไปส่งยัง คอกวัว ต.แม่สอง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก แต่มาเกิดเหตุไฟไหม้ฟางเสียก่อน คาดว่าคนงาน 2 คนที่อยู่ด้านหลังรถที่นั่งมาด้วยสูบบุหรี่ จนเกิดไฟไหม้ฟางในรถดังกล่าว เบื้องต้นแจ้งข้อหากับคนขับรถและแรงงาน ในความผิด ฐานกระทำการโดยประมาทโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย หรือความเดือดร้อนของผู้อื่น นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน