เธอผู้ทำให้มันปัง! อานิสงส์ “มิลลิ” ข้าวเหนียวมะม่วงขายดีจนเกลี้ยง พ่อค้าปราจีนฯ ปลื้ม

จากกรณี มิลลิ ดนุภา คณาธีรกุล ศิลปินแร็พเปอร์ชื่อดังชาวไทย วัย 19 ปี ขึ้นโชว์บนเวทีระดับโลก Coachella ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยเพลง สุดปัง และ Mirror Mirror พร้อมการแร็พที่มีเนื้อเพลงบางส่วนกล่าวถึง “ประเทศไทย” และความเป็นไทยในหลากหลายมุมมอง รวมทั้งไฮไลต์การนำ “ข้าวเหนียวมะม่วง” ขึ้นไปรับประทานบนเวที ซึ่งมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก

ล่าสุดวันที่ 17 เม.ย.65 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจร้านข้าวเหนียวมูน แม่สายหยุด ต.หน้าเมือง จ.ปราจีนบุรี อยู่เยื้องศาลหลักเมืองมาเล็กน้อย หลัง มิลลิ ทำให้เกิดข้าวเหนียวมะม่วงฟีเวอร์ ซึ่งก็ได้พบกับ นายปิยะ คำจุ้น อายุ 48 ปี เจ้าของร้าน พร้อมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ข้าวเหนียวมูน–มะม่วง –มะม่วงน้ำดอกไม้ ขายดีมากกว่าเดิม ช่วงนี้เป็นเทศกาลสงกรานต์ด้วย

ข้าวเหนียวมูนขาย กิโลกรัมละ 160 บาท ทำแต่ละวันประมาณ 3 ถัง ที่ร้านขายมานานตั้งแต่รุ่นแม่กว่า 30 ปี ตัวเองเป็นรุ่น 2 ขายมากว่า 10 ปี เป็นร้านที่ขึ้นชื่อของจังหวัดปราจีนบุรี คนส่วนใหญ่นิยมทาน มะม่วงน้ำดอกไม้ มากกว่า มะม่วงอกร่อง มะม่วง มี 2 ชนิดให้เลือกซื้อ เบอร์โทร 091-869-4532 เปิดขายตั้งแต่เวลา 05.00น. -17.00 น. ด้าน น.ส.นัชนมน บุญเกิด อายุ 40 ปี ลูกค้า กล่าวว่า มาไม่ทัน มะม่วงหมดก่อน จึงซื้อแต่ข้าวเหนียวมูนเท่านั้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน