หนุ่มยังผวา จวกตร.ยิงกลางเมืองสกัดแก๊งยา ทำรถพังยับ หนีตายวุ่น หวั่นโดนลูกหลง

14 พ.ค. 2565 - 02:29 น.

ผู้เสียหายจวกตำรวจไม่ควรยิงปืนกลางเมืองที่มีคนหนาแน่น รถเสียหายยับ ชาวบ้านหนีตายวุ่น หวั่นโดนลูกหลง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี จนท.ตร. สภ.เมืองศรีสะเกษ สกัดจับรถกระบะแก๊งยาเสพติด บริเวณสี่แยกห้างสรรพสินค้าซุ่นเฮงพลาซ่า ถ.กวงเฮง ต.เมืองใต้ อ.เมือง อยู่กลางใจเมืองศรีสะเกษ แต่คนร้ายไหวตัวทันขับรถพุ่งข้ามเกาะกลางถนนหลบหนี ตำรวจจึงยิงใส่ล้อรถหลายนัด แต่คนร้ายได้ขับรถพุ่งชนรถของเจ้าหน้าที่ตร.และรถของประชาชนได้รับความเสียหายหลายคัน ต่อมาสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ จำนวน 2 ราย ตามข่าวนำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 13 พ.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยวัฒน์ ศรีคราม อายุ 53 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย เจ้าของรถปิกอัพ โตโยต้า สีทอง หมายเลขทะเบียน บธ 6972 ศรีสะเกษ ถูกรถยนต์ของคนร้ายซึ่งกำลังขับรถเพื่อหลบหนีการจับกุมของ ตร.พุ่งชนด้านหน้าพังเสียหายยับเยินไม่สามารถขับเคลื่อนได้

นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนเลิกจากการทำงานประจำแล้วก็ได้ขับรถมาเพื่อจะมารับลูกสาวอยู่ที่หน้าโรงเรียน เมื่อมาถึงบริเวณสี่แยกที่เกิดเหตุ พอดีไฟเขียวตนก็ได้เคลื่อนรถไป ทันใดนั้นก็มีรถตำรวจเลี้ยวซ้ายเข้ามาจอดอยู่กลางถนน ตนจอดต่อท้าย พอมองไปข้างหน้าประมาณ 80 เมตร เห็นบุคคลประมาณ 3-4 คน ถือปืนเดินข้ามถนนเกาะกลางถนนไป

ต่อมาก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดตรงที่รถของคนร้ายจอดอยู่ ซึ่งอยู่คนละฝั่งถนนกับรถของตน โดยรถติดไฟแดงยาว มองไปเห็นกลุ่มควันพุ่งขึ้น ตนจึงคิดว่าน่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นไม่ใช่ในทางที่ดี ตนจึงได้เตรียมตัวจะหลบหนี แต่ไม่รู้ว่าจะไปหลบที่ไหนเนื่องจากรถถอยหลังก็ถอยไม่ได้ เดินหน้าก็ไม่ได้ เพราะว่าตำรวจจอดรถขวางอยู่ จากนั้นคนร้ายได้ขับรถพุ่งชนรถคันอื่นข้ามเกาะกลางถนน พอรถข้ามไปได้ก็วิ่งหลบหนีโดยขับรถพุ่งมาใส่รถตำรวจ ก่อนพุ่งมาชนรถของตนได้รับความเสียหาย ไม่สามารถขับเคลื่อนได้

นายชัยวัฒน์ กล่าวต่อว่า ส่วนค่าเสียหายนั้นร้อยเวรก็ได้ให้ช่างมาประเมินราคาค่าเสียหายให้ ปรากฏว่าช่างตีราคาประเมินซ่อมอยู่ที่ 93,000 บาท ซึ่งตรงนี้ก็ยังไม่รู้ว่าใครจะเป็นคนรับผิดชอบซ่อมรถให้ตน เนื่องจากว่าตนต้องใช้รถคันนี้ในการรับส่งลูกสาวไปเรียนที่ จ.ศรีสะเกษ เป็นประจำทุกวัน ไป – กลับวันละประมาณ 70 กม. ทำให้ตนได้รับความเดือดร้อนมาก

ตนเห็นว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดอยู่กลางเมือง ซึ่งเป็นย่านชุมชนคนหนาแน่นมาก ตำรวจไม่ควรที่จะมาใช้อาวุธปืนมายิงแบบนี้ ควรที่จะใช้ยุทธวิธีอย่างอื่นในการหยุดคนร้าย หรือว่าไล่ล่าคนร้ายออกไปนอกเขตชุมชนหรือนอกเมืองได้หรือไม่ เพราะว่าการยิงปืนในชุมชนมันไม่ดีทั้งตำรวจทั้งคนร้าย เพราะว่าจะอันตรายมาก ถึงแม้ว่าตั้งใจที่จะยิงล้อรถของคนร้ายก็อาจจะพลาดไปโดนล้อแม็กและกระสุนอาจจะพลาดยิงไปถูกบนพื้นแข็ง

ซึ่งลูกกระสุนปืนอาจจะเกิดกระเด็นกระดอนไปถูกประชาชนที่มีอยู่จำนวนมากบริเวณนั้นได้ โชคดีที่เมื่อวันเกิดเหตุไม่โดนคนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่มีรถยนต์ของชาวบ้านถูกกระสุนปืนเสียหาย ซึ่งอันตรายมากไม่อยากให้เกิดการสูญเสีย ขอฝากถึงเจ้าหน้าที่ ตร.และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยว่า การที่ยิงปืนเพื่อจับคนร้ายแบบนี้ อาจจะทำให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์ได้รับอันตรายบาดเจ็บและอาจจะทำให้ประชาชนเสียชีวิตได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มยังผวา จวกตร.ยิงกลางเมืองสกัดแก๊งยา ทำรถพังยับ หนีตายวุ่น หวั่นโดนลูกหลง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง