หนูน้อยวัย 12 สุดช้ำ ถูกหลอกผ่อนมือถือ เงินก้อนสุดท้ายปู่-ย่า สูญ 3.5 หมื่นฟรีๆ

14 พ.ค. 2565 - 23:54 น.

หนูน้อยวัย 12 สุดช้ำ ถูกหลอกผ่อนมือถือมือ 2 แค่วันละ 20 บาท สุดท้ายถูกอัพราคา ต้องลักเงินก้อนสุดท้ายปู่-ย่า ก่อนสูญ 3.5 หมื่นฟรีๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 พ.ค.65 ผู้ปกครองของ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ชาว อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เดินทางร้องเรียนกับ นายวีระพล รักษ์เสมอวงษ์ แอดมินเพจบ้านดุงอัพเดท และสื่อมวลชนใน จ.อุดรธานี ว่าถูกมิจฉาชีพในเฟซบุ๊กหลอกขายโทรศัพท์เงินผ่อน วันละ 20 บาท แต่สุดท้ายต้องสูญเงิน 35,135 บาท แถมไม่ได้โทรศัพท์ มิจฉาชีพยังขู่จะแจ้งความดำเนินคดี พร้อมนำหลักฐานการโอนเงินเข้าทรูวอลเล็ตมาให้ผู้สื่อข่าวดู

ด.ญ.เอ เปิดเผยว่า ตนเห็นในผู้ใช้เฟซบุ๊ก “wiphada phonsuwan” โพสต์ให้ผ่อนโทรศัพท์มือถือเป็นไอโฟน 7 มือ 2 ราคาถูกในราคา 6,990 บาท และสามารถผ่อนได้เพียงวันละ 20 บาท ก็คิดว่าพอเก็บเงินค่าขนมสามารถผ่อนได้ จึงตัดสินใจซื้อ พอผ่อนไปสักเดือน เขาบอกว่า ต้องเพิ่มยอดเงินผ่อนอีกจากเดิมวันละ 20 บาท เป็นครั้งละ 1,000-2,000-4,000 บาทบ้าง รวมยอดที่ผ่อนไปครั้งแรก 14,381 บาท เขาก็ทักมาบอกว่า สนใจโปรไอโฟน 7 เครื่องใหม่เลยไหม ในราคา 8,990 บาท

“ด้วยที่หนูอยากได้โทรศัพท์มาใช้ก็เลยตอบตกลงผ่อนไปอีกรวมเงินที่โอนผ่านวอลเล็ตไปทั้งสิ้น 35,135 บาท ยังไม่ได้โทรศัพท์ก็เลยถามไปว่า เมื่อไรหนูจะได้โทรศัพท์ เขาก็บอกว่าต้องโอนมาอีก 4,800 บาทถึงจะได้ หนูก็บอกว่าไม่มีเงินแล้วเพราะเงินที่โอนผ่อนโทรศัพท์ไปหนูไปขโมยปู่และย่ามาทั้งหมด พอหนูบอกไม่มีเงินเขาก็บอกว่าถ้าไม่โอนมาอีกจะแจ้งความดำเนินคดี จะขึ้นโรงพักไหนว่ามาเลย ทำให้หนูกลัวจึงตัดสินใจบอกปู่ย่าและพ่อแม่ ตอนนี้เงินและโทรศัพท์หนูก็ยังไม่ได้ หนูอยากให้ตร.เอาเงินคืนให้หนู จะเอาไปคืนปู่และย่า” ด.ญ.เอ กล่าว

ด้าน นายธีระศักดิ์ อายุ 37 ปี พ่อของ ด.ญ.เอ กล่าวว่า ตนและภรรยาทำงานที่ จ.ชลบุรี เจ้าของเฟซฯ ที่ลูกผ่อนโทรศัพท์ทักไปหาตนบอกว่า ลูกสาวผ่อนโทรศัพท์ไม่ครบสัญญา ให้นำเงินอีก 4,800 บาทที่เหลือมาให้โดยด่วน ตนเลยถามว่าไปผ่อนโทรศัพท์อย่างไร ขอหลักฐานการผ่อน ราคาโทรศัพท์ทั้งหมด เขาก็บอกว่า ลบไปหมดแล้ว ถ้าไม่นำเงินมาให้จะไปแจ้งความดำเนินคดี ทำให้ตนตกใจรีบลางานกลับบ้านทันที นี่มันโกงกันชัดๆ เงินก็เสีย โทรศัพท์ก็ไม่ได้

ส่วน นางนวลศิริ แม่ของ ด.ญ.เอ บอกว่า ลูกแอบขโมยเงินปู่และย่าไปซื้อ เงินที่โดนโกงไปถือว่าเยอะมากสำหรับพวกเรา โดยเฉพาะปู่และย่าเสียใจมาก เป็นเงินก้อนสุดท้ายที่ท่านจะเอาไว้ลงทุนทำนาในปีนี้ ตอนนี้หมดตัวเลย อยากจะฝากถึงคนที่หลอกน้องให้เอาเงินมาคืนด้วยเพราะโทรศัพท์ก็ไม่ได้ เงินก็โดนหลอกอีก

นายวีระพล แอดมินเพจบ้านดุงอัพเดท เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะพาผู้ปกครองไปแจ้งความดำเนินคดีกับมิจฉาชีพรายนี้ที่ สภ.บ้านดุง ต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนูน้อยวัย 12 สุดช้ำ ถูกหลอกผ่อนมือถือ เงินก้อนสุดท้ายปู่-ย่า สูญ 3.5 หมื่นฟรีๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง