จอมทอง จ.เชียงใหม่ ท่วมหนัก อ่วมหลายหมู่บ้าน ระดับน้ำขึ้นเร็ว เตือนประชาชนอพยพ เฝ้าระวังระดับน้ำอย่างต่อเนื่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 พ.ค. 65 อุทกวิทยาที่ 1 เชียงใหม่ สำนักงานทรัพยากรน้ำภาค 1 กรมทรัพยากรน้ำ ได้ออกประกาศเตือนภัยให้แก่ประชาชนใน 3 อำเภอ อ.ฮอด อ.แม่แจ่ม อ.จอมทอง เตรียมรับมือน้ำหลาก และประกาศเตือนภัยระดับสีแดง ให้อพยพ ประชาชนในพื้นที่บ้านแม่หลุ ต.กองแขก อ.แม่แจ่ม เนื่องจากตรวจวัดปริมาณฝนฝนสะสม 12 ชั่วโมง 124.5 มิลลิเมตร ปริมาณฝนสะสม 15 นาที 2.0 มิลลิเมตร อาจจะทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน

ทางอำเภอจอมทอง ได้รายงานว่า เมื่อเวลา 06.30 น. ที่ผ่านมา ของวันนี้ ลำน้ำแม่กลางได้ไหลหลากเข้าท่วมถนนในหมู่บ้านแม่กลางบ้านลุ่ม ในเขตเทศบาลตำบลจอมทอง ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เมื่อกลางดึกของคืนนี้ ขณะนี้อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย ทั้งนี้ พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ติดลำน้ำ ขณะนี้ได้แจ้งเตือนประชาชนให้ขนของไว้ในพื้นที่สูงและเฝ้าระวังระดับน้ำอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อะสังก๊อ อะสังหละ โพสต์คลิปน้ำเข้าท่วมที่ บ้านแม่กลางบ้านลุ่ม อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมระบุว่า ทุกคนเฝ้าระวังเตรียมรับแรงปะทะ ฝนตกน้ำแรง ลำน้ำแม่กลางไหลจาก ยอดดอยอินทนนท์ ผ่านหลายหมู่บ้าน และจะไหลลงสู่น้ำแม่ปิงต่อไป ตอนนี้ระดับน้ำขึ้นเร็วมาก

ที่มา : เฟซบุ๊ก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน