อุกอาจกลางร้าน! หนุ่มบุกยิงคนรักใหม่ของอดีตแฟนสาวบาดเจ็บ รัวนับ 10 นัด ลั่น ‘อย่าอยู่เลย’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 22 พ.ค.65 ร.ต.ท.พันธรักษ์ พงศ์พฤกษธาตุ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่ร้านไดอารี่ คอฟฟี่ แวน ภายในตลาดชินตา บริเวณประตูทางออกด้านหลัง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.เมธี ภิญโญประการ รอง ผกก.สส., ตำรวจชุดสืบสวน, เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง

ที่เกิดเหตุ เป็นร้านรถกาแฟ จำหน่ายกาแฟ และเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ริมทาง พบลูกค้ากว่า 30 คน อยู่ในอาการแตกตื่นตกใจ เก้าอี้ล้มอยู่หลายตัว บนโต๊ะมีแก้วน้ำตั้งเรียงราย ลูกค้าบางส่วนต่างทยอยกันเดินออก ส่วนผู้บาดเจ็บถูกเพื่อนนำส่ง ร.พ.ตรัง ไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อคือ นายอนุชา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ชาว จ.ตรัง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ต้นแขนซ้ายบริเวณไหล่ 2 นัด ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 3 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามเพื่อนผู้บาดเจ็บ ให้การว่า ผู้บาดเจ็บมีอาชีพเป็นไรเดอร์อยู่ที่ จ.ภูเก็ต เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ได้กลับมาบ้านที่ จ.ตรัง พร้อมด้วย น.ส.กิ๊บ อายุ 27 ปี แฟนสาวที่คบหากันได้ประมาณ 1 ปีกว่าๆ ที่ทำงานเป็นกราฟิกโรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต เพื่อจะมารับรถเก๋ง โดยในวันนี้ได้ชักชวนผู้บาดเจ็บ พร้อมกับแฟนสาว มานั่งกินน้ำกันที่ร้านดังกล่าว มากันทั้งหมด 5 คน และนั่งกันอยู่โต๊ะเดียวกัน ระหว่างนั้นก็มีรถกระบะโตโยต้า รีโว่ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน 3171 กทม. สภาพยกสูง มีคอกเหล็กท้ายกระบะ ขับมาจอดโดยไม่ได้ดับเครื่องยนต์ในลานหญ้าห่างไปจากโต๊ะที่พวกตนนั่งไปประมาณ 30 เมตร

เพื่อนผู้บาดเจ็บ ให้การต่อว่า จากนั้นคนในรถได้โยนขวดแก้วลงมาจากรถจนเสียงดัง ก่อนที่คนขับทราบเพียงชื่อเล่นว่า นายฟัก ซึ่งเป็นแฟนเก่าของแฟนสาว นายอนุชา ผู้บาดเจ็บ เดินลงมาพร้อมกับเพื่อนอีก 1 คน ทราบชื่อเล่นคือ นายโบ้ ซึ่งทั้ง 2 เป็นชาว อ.นาโยง จ.ตรัง ก่อนจะเดินไปที่บาร์น้ำ และเดินวกกลับมาที่โต๊ะที่ตนและผู้บาดเจ็บนั่งอยู่ แล้วมาพูดกับผู้บาดเจ็บว่า จะขอคุยด้วย แต่ผู้บาดเจ็บไม่คุย ทำให้นายฟัก และ นายโบ้ เดินกลับไปเอาอาวุธปืนในรถแล้วเดินกลับมาที่โต๊ะอีกครั้งเพื่อที่จะขอพูดคุย

ระหว่างนั้นผู้บาดเจ็บและแฟนสาว ได้ลุกขึ้นเพื่อที่จะไปขึ้นรถ แต่ นายฟัก ได้เข้าไปฉุดกระชากผู้บาดเจ็บจนเกิดการทะเลาะวิวาท พร้อมกับพูดว่า “มึงอย่าอยู่เลย เอาให้ตาย” ระหว่างนั้น นายโบ้ และ นายฟัก ได้ใช้อาวุธปืน 2 กระบอก ยิงใส่ผู้บาดเจ็บกว่า 10 นัด แต่ปรากฏว่ามีทั้งยิงออกบ้างและไม่ออกบ้าง ท่ามกลางกลุ่มลูกค้าที่นั่งกันอยู่ประมาณ 30 คน โดยมี น.ส.เอ เข้าห้ามปรามด้วย ทันใดนั้น นายฟัก ได้กอดคอผู้บาดเจ็บก่อนจะยิงเข้าอีกครั้ง ทำให้ผู้บาดเจ็บล้มลงและขับรถหลบหนีไป ที่ผ่านมาไม่เคยรู้หรือทราบว่าเพื่อนเคยมีปัญหากับผู้ก่อเหตุที่เป็นแฟนเก่าของแฟนสาวหรือๆ ไม่

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ทราบตัวคนร้ายที่อยู่ในระหว่างการหลบหนีทั้ง 2 คนแล้ว และคาดว่าเคยมีประวัติทางคดีด้วย ซึ่งอยู่ในระหว่างติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน