นาทีชีวิต! หนุ่มใหญ่ นั่งพักหลังเดินออกกำลังกาย ก่อนวูบหมดสติ ร่างล้มลงไปกองกับพื้น หัวใจหยุดเต้น คาดอากาศร้อนจัด ทำให้โรคประจำตัวกำเริบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กล้องวงจรปิด บริเวณลานใต้ต้นโพธิ์ ด้านข้างสนามฟุตบอล ภายในโรงเรียนวิสุทธรังษี ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี บันทึกภาพเหตุการณ์นาทีชีวิตของนายวาทินทร์ ทองแก้ว อายุ 55 ปี พลังงานจังหวัดกาญจนบุรี ขณะนั่งอยู่ใต้ต้นโพธิ์ แล้วเกิดวูบหมดสติล้มลงกับพื้น และหัวใจหยุดเต้น เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 16.40 น. วันที่ 23 มิ.ย. 2565

โดยนายวาทินทร์สวมใส่เสื้อยืดสีเทาและกางเกงวอร์มขายาวสีดำ ได้มาเดินออกกำลังกายช่วงเย็นหลังเลิกงาน จากนั้นเดินมานั่งพักเหนื่อยบริเวณใต้ต้นโพธิ์ได้ไม่กี่นาที จู่ๆ ก็เกิดวูบหมดสติ ร่างล้มลงไปกองกับพื้น เด็กนักเรียนที่นั่งอยู่ใกล้ๆ รีบเข้ามาดูอาการและตะโกนขอความช่วยเหลือ คนที่มาเดินออกกำลังกายภายในโรงเรียน ต่างรีบเข้ามาดูอาการของนายวาทินทร์ พร้อมช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่นายวาทินทร์ยังไม่ได้สติ

เมื่อตรวจดูชีพจรพบว่าหัวใจหยุดเต้น จึงช่วยกันทำซีพีอาร์ปั๊มหัวใจและโทรศัพท์แจ้ง 1669 ประมาณ 10 นาทีต่อมา รถพยาบาลของหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนาได้เดินทางมาถึง และช่วยทำซีพีอาร์ พร้อมใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจไฟฟ้าร่วมด้วย จนสามารถทำให้นายวาทินทร์กลับมามีชีพจรอีกครั้ง

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ใส่เครื่องช่วยหายใจและนำตัวขึ้นรถพยาบาล นำส่งโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนาเพื่อให้แพทย์ทำการช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน เบื้องต้นอาการของนายวารินทร์ ยังไม่พ้นขีดอันตราย แม้หัวใจจะกลับมาเต้นแล้ว แต่ยังไม่รู้สึกตัวและต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

สอบถามพนักงานสำนักงานพลังงานจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของนายวาทินทร์ทราบว่า นายวาทินทร์มีโรคประจำตัวหลายอย่าง ทุกวันหลังเลิกงานจะเดินทางมาเดินออกกำลังกายที่สนามของโรงเรียนแห่งนี้เป็นประจำ ส่วนสาเหตุที่นายวาทินทร์เกิดวูบหมดสติจนหัวใจหยุดเต้น คาดว่าน่าจะเป็นผลมาจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดของ จ.กาญจนบุรี ซึ่งมีอุณหภูมิสูงเกือบ 40 องศาเซลเซียส

ในช่วงที่นายวาทินทร์เดินออกกำลังกายยังมีแดดแรงจัด อาจส่งผลทำให้อาการโรคประจำตัวกำเริบและทำให้นายวาทินทร์วูบหมดสติและหัวใจหยุดเต้น โชคดีที่มีเด็กนักเรียนและผู้ที่มาเดินออกกำลังกายเห็นเหตุการณ์และรีบเข้ามาช่วยเหลือ พร้อมโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพมาช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที จนนายวาทินทร์กลับมามีชีพจรอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน