แตกตื่นทั้งร้าน ลูกค้ากินข้าว เจองูเหลือม นอนสบายบนขื่อใต้หลังคา แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยจับ คาดหลังฝนตกหนัก เลื้อยเข้ามาหลบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 2565 ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีงูเหลือมอยู่ในร้านอาหารตามสั่ง ในตลาดกุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงส่งเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์จับงูออกตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านอาหารตามสั่งของนางกาญจนา หรือเจ๊ยอง อรรณพเพชร ตั้งอยู่ริมถนนสายกุยบุรีสามัคคี ซึ่งเป็นย่านชุมชน เจ้าของร้านได้พาเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินไปดูที่ขื่อใต้หลังคาภายในร้าน พบงูเหลือมนอนขดอย่างสบายใจอยู่ข้างบน ทางกู้ภัยต้องเอาบันไดมาปีนขึ้นไป และใช้อุปกรณ์คีบจับตัวงู

เมื่องูเหลือมโดนที่คีบจับบริเวณลำคอ ก็ปล่อยทิ้งตัวลงมาจากขื่อ สร้างความหวาดเสียวทั้งเจ้าของร้านและลูกค้าที่อยู่ในร้านเป็นอย่างมาก ทางกู้ภัยสามารถจับงูเหลือมได้สำเร็จ และนำออกมาที่หน้าร้าน พบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ความยาวเกินกว่า 3 เมตร น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม จึงนำใส่กระสอบเพื่อไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ในที่ห่างไกลบ้านเรือนประชาชนต่อไป

เจ้าของร้าน กล่าวว่า เมื่อวันก่อนมีฝนตกในตลาดกุยบุรีจำนวนมาก อาจทำให้งูเหลือมตัวดังกล่าว เลื้อยเข้ามาอาศัยหลบฝนตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา และเลื้อยขึ้นไปแอบอยู่บนขื่อหลังคา จนวันนี้มีลูกค้าแหงนหน้าขึ้นไปเห็น จึงแจ้งให้กู้ภัยมาช่วยเหลือ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน