ตาใจบุญ ขี่รถให้ข้าวหมาจรจัด หายไป 2 วัน ลูก ๆ ญาติออกตามหา เจอนอนเสียชีวิตลอยน้ำอยู่ในบ่อกุ้ง ตรวจสอบไม่พบบาดแผลตามร่างกาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

24 มิ.ย. 2565 – ร.ต.ท.ภราดา แหวกกระโทก รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีชาวบ้านพบผู้เสียชีวิตภายในบ่อกุ้ง ใกล้หมู่บ้านมั่นคงพัฒนาเมืองจันทบุรี หมู่ 9 ต.เกาะขวาง อ.เมือง หลังรับแจ้งจึงประสานแพทย์เวร รพ.พระปกเกล้าฯ และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อกุ้งเก่าขนาดใหญ่ พบร่างผู้เสียชีวิตเพศชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายธวัชชัย มังคละ อายุ 66 ปี ลอยคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ สภาพสวมเสื้อยืดสีเขียว นุ่งกางเกงชั้นในเพียงตัวเดียว

ต่อมา นายเอกรัฐ มังคละ อายุ 38 ปี ได้มาแสดงตัวว่าผู้เสียชีวิตนั้นคือพ่อของตนเอง พร้อมกล่าวว่า พ่อได้หายออกจากบ้านพัก ตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย. เวลาประมาณ 08.00 น. โดยขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้าน และหายตัวไปไม่ได้กลับมาบ้าน ตนและครอบครัวญาติ ๆ ได้ช่วยกันออกตามหา และไล่ดูกล้องวงจรปิดตามถนนเส้นทาง รวมถึงจุดต่าง ๆ ที่พ่อมักชอบนำอาหารมาให้สุนัขจรจัดกิน

ต่อมาได้มาพบภาพจากกล้อง ที่จับภาพพ่อไว้ได้เป็นจุดสุดท้ายก่อนหายตัวไป จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่าง ๆ กระจายกำลังออกค้นหา และมาพบว่าพ่อได้จมน้ำเสียชีวิตอยู่ในบ่อกุ้งดังกล่าว

สำหรับการชันสูตรเบื้องต้น ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย คาดว่าสาเหตุการเสียชีวิต เกิดจากขาดอากาศหายใจเพราะจมน้ำ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ จะตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานแวดล้อม รวมถึงนำร่างผู้ตายไปผ่าพิสูจน์ เพื่อยืนยันสาเหตุการเสียชีวินที่แน่ชัดอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน