ราชบุรี วงจรปิดจับภาพชัด โจรมาดเนี้ยบ ย่องงัดตู้ขโมยมือถือ 7 เครื่อง มูลค่า 4 หมื่นกว่าบาท ในห้างดังบ้านโป่ง ก่อนหลบหนีลอยนวล หากพบเบาะแสแจ้ง สภ.บ้านโป่ง เพื่อนำคนร้ายมาดำเนินคดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

24 มิ.ย. 65 – จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “เอ โมบายโฟน” โพสต์ข้อความเตือนภัย พร้อมเผยคลิปภาพเหตุการณ์ในห้างชื่อดังแห่งหนึ่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี โดยคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีขาว ในมือถือถุงพลาสติกสีเขียว ภายในอุปกรณ์งัดแงะ

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปพบกับ น.ส.อรนุช บัวแพง พนักงานประจำร้าน ซึ่งได้เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อเวลา 07.56 น. วันที่ 23 มิ.ย. 65 ที่ผ่านมา ซึ่งร้านยังไม่เปิดทำการ

ช่วงเวลาดังกล่าวได้มี ชายวัยประมาณ 40 ปี ลักษณะภูมิฐาน รูปร่างสมส่วน แต่งกายดีดูสุภาพมาก สวมเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินทับในกางเกงขายาวสีขาว คาดเข็มขัดหนังสีดำ สวมถุงเท้าแต่ใส่รองเท้าแตะ ในมือถือถุงพลาสติกหูหิ้วสีเขียว ภายในมีอุปกรณ์งัดแงะ เดินตรงเข้ามาที่ร้าน ก่อนใช้อุปกรณ์งัดแม่กุญแจตู้ ที่ทางร้านใช้เก็บอุปกรณ์ต่างๆ รวมไปถึงโทรศัพท์สมาร์ทโฟน

จากนั้น คนร้ายได้เปิดตู้หยิบโทรศัพท์สมาร์ทโฟนหลากหลายยี่ห้อออกไปทั้งสิ้น 7 เครื่อง รวมมูลค่ากว่า 41,000 บาท ใส่ลงในถุงพลาสติกที่เตรียมมา โดยใช้เวลาลงมือไม่เกิน 2 นาที ก่อนหลบหนีไป

กระทั่งเวลา 09.30 น. ตนมาทำงานปกติ พบว่า เก้าอี้ที่ใช้สำหรับปิดทางเข้าออกของร้านถูกย้ายเปลี่ยนที่ จึงได้แจ้งเจ้าของร้าน พร้อมตรวจเช็คภาพจากกล้องวงจรปิด ทำให้พบพฤติกรรมของคนร้าย

จากนั้นจึงได้เดินทางไปที่ สภ.บ้านโป่ง ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ทั้งนี้ หากท่านใดที่พบเห็น หรือทราบเบาะแสของคนร้าย สามารถแจ้งได้ที่ สภ.บ้านโป่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน