นครสวรรค์ ราคาน้ำมันและก๊าซหุงต้มแพงขึ้น ประชาชนหันไปใช้เตาถ่านกันมากขึ้น เตาถ่านซุปเปอร์ยอดนิยม เริ่มขาดตลาด ต้องสั่งซื้อล่วงหน้านับเดือนกว่าจะได้สินค้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

24 มิ.ย. 65 – บรรยากาศร้านขายเครื่องปั้นดินเผา ที่บ้านมอญหมู่ที่ 1 ตำบลบ้านแก่ง อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ เริ่มมีประชาชนเข้าไปสอบถาม และเลือกซื้อเตาถ่านซุปเปอร์กันอย่างต่อเนื่อง ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ราคาน้ำมันและก๊าซหุงต้มแพงขึ้น ทำให้ประชาชนหันไปใช้เตาถ่านกันมากขึ้น

นางสาววรรณิศา จันทร์จุฬา เจ้าของร้านมาลีเครื่องปั้นดินเผา บอกว่า ตั้งแต่มีกระแสการกลับมาใช้เตาถ่านแทนก๊าซหุงต้ม ทำให้ทางร้านมียอดจำหน่ายเตาทุกชนิดเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะเตาซุปเปอร์ที่กำลังเป็นที่นิยม เริ่มขาดตลาดหาซื้อมาขายแทบไม่ได้

ล่าสุดต้องสั่งซื้อเตาซุปเปอร์ล่วงหน้านานถึง 1 เดือน จึงจะมีของมาส่งที่ร้าน ซึ่งปกติก่อนหน้านี้สั่งเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น ส่วนเตาชนิดอื่นๆ อย่างเช่น เตาอั้งโล่ เตาถ่านธรรมดา ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน แต่ละวันมีลูกค้ามาซื้อกันเป็นจำนวนมาก

ส่วนราคาอยู่ที่ขนาดของเตาแต่ละชนิด มีตั้งแต่ราคาหลักสิบบาทจนถึง 200 กว่า บาท ขณะที่เตาซุปเปอร์ ราคาจำหน่าย 240 บาท แแต่ต้องสั่งจองล่วงหน้า เนื่องจากสินค้ามีจำนวนจำกัด และขายดีมากในช่วงนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน