รถตู้หรู ซิ่งฝ่าไฟแดง ชนระเนระนาด 6 คันรวด เสยกระบะหงายท้องล้อชี้ฟ้า บาดเจ็บกันระนาว ตร.เร่งตรวจแอลกอฮอล์คนขับรถตู้ เช็กภาพวงจรปิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 24 มิ.ย.2565 ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีรถชนกันหลายคันมีผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดที่แยกสวนสมเด็จ ถนนติวานนท์ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า รุ่น วีโก้ สีดำ ทะเบียน ฒฒ 3085 กทม อยู่ในสภาพพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าอยู่กลางถนน กู้ภัยเร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ4 ราย เป็นเด็กและผู้ใหญ่เป็นชาย 1 และหญิง 3 ทั้งหมดมากับรถกระบะที่พลิกคว่ำ ถูกนำส่งรพ.ชลประทานปากเกร็ด และร.พ.วิภารามปากเกร็ด ที่เกิดเหตุยังมีรถตู้ กระบะและเก๋งรวม 6 คันได้รับความเสียหาย โดยทราบว่ารถตู้ อัลฟาร์ด สีขาวทะเบียน ฎห 5939 กทม ที่มีร่องรอยด้านหน้าพังเสียหายยับเยินเป็นคันที่ฝ่าสัญญาณไฟแดงมาเป็นเหตุให้พุ่งชนกัน

นายภาณรินทร์ อายุ 26 ปีเป็นคนขับรถกระบะยี่ห้อ อีซูซุ สีเขียว ทะเบียนบท 4422 นนทบุรี เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่ารถกระบะคันที่พลิกคว่ำขับนำหน้ามาตนเป็นคันที่ 2 โดยขับมาจากห้าแยกปากเกร็ดเพื่อมุ่งหน้าไปทาง จ.ปทุมธานี ซึ่งขณะนั้นเป็นสัญญาณไฟเขียว จู่ๆมีรถตู้คันดังกล่าว ซึ่งขับมาจากสะพานนนทบุรีและฝ่าสัญญาณไฟแดงพุ่งตรงออกมากลางแยก เป็นเหตุให้รถกระบะโตโยต้า สีดำ ที่นำหน้ามา พุ่งชนกับรถตู้ ทำให้รถเกิดเสียหลักหมุนและพลิกคว่ำไปชนรถคันอื่นที่จอดติดไฟแดง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบปากคำคนขับรถแต่ละคันรวมถึงพยานแวดล้อมไว้ โดยคู่กรณีหลายคนยืนยันว่ารถตู้โตโยต้า รุ่น อัลฟาร์ด นั้นฝ่าสัญญาณไฟแดงมาเป็นสาเหตุให้เกิดพุ่งชนกันและมีผู้บาดเจ็บดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตามจะต้องทำการตรวจวัดแอลกอฮอล์คนขับรถตู้ โตโยต้า รุ่น อัลฟาร์ดที่ฝ่าสัญญาณไฟแดง และจะต้องดูภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณแยกอีกครั้งรวมไปถึงสอบปากคำคนขับรถทุกคันเพิ่มเติม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน