สุดท้ายก็ไม่มา! น้ำตาท่วมวัด เผาศพยายสูญเงินแสน จบชีวิตตัวเอง ไร้เงาลูกชายกลับมาบวชให้ ลูกสาวช็อก ถึงขั้นเป็นลมล้มฟุบกลางงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นางพิน อายุ 67 ปีชาวบ้านใน ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี ผูกคอเสียชีวิตในบ้านตัวเอง หลังลูกสาวและญาติๆ เชื่อว่าถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงิน 367,500 บาท โดยผู้ตายทั้งหยิบยืมเพื่อนบ้านและนำบ้านไปจำนอง ทำให้เกิดความเครียด สุดท้ายตำรวจพบว่า ลูกชายเป็นคนโทรมาให้แม่โอนเงินไปให้ ไม่น่าจะเกี่ยวกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์แต่อย่างใด ขณะเดียวกันลูกชายที่ทำงานอยู่ไต้หวัน บอกว่าจะบินมาบวชหน้าไฟและร่วมงานศพแม่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดช่วงบ่ายวันที่ 25 มิ.ย.65 ญาติๆ และชาวบ้านได้เคลื่อนศพ นางพิน ไปยังเมรุเพื่อทำพิธีฌาปนกิจ ท่ามกลางความเสียใจของญาติๆ โดยตอนนี้ชาวบ้านเชื่อแล้วว่า ลูกชายผู้เสียชีวิตสั่งให้แม่โอนเงินหลายแสนบาท จนแม่เครียดและผูกคอตัวเองเสียชีวิตดังกล่าว บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้าทั้งลูกสาวและญาติต่างพากันร้องไห้ระงมไปทั่ว ขณะที่ช่วงพิธีฌาปนกิจศพ ลูกสาวของ นางพิน ถึงกับเป็นลมฟุบลงไป ชาวบ้านต้องช่วยกันปฐมพยาบาลเป็นการเร่งด่วน ส่วนลูกชายที่บอกจะกลับมานั้น ก็ไม่พบแต่อย่างใด

ขณะที่ นายอั๋น อายุ 65 ปี พ่อของสามเณรบวชหน้าไฟ เปิดเผยว่า ส่วนตัวแล้วครอบครัวตนรู้จักผู้เสียชีวิตมานาน ตั้งแต่ตนเรียนอยู่ ม.2 การที่ให้ลูกบวชหน้าไฟให้เพราะครอบครัวเรานับถือกันเป็นญาติ และเพื่อตอบแทนบุญคุณที่ผู้ตายเคยเลี้ยงดูเราและลูกเราตั้งแต่เล็ก เหตุการณ์แบบนี้ไม่น่าเกิดขึ้น ด้าน ด.ช.พล อายุ 14 ปี เณรบวชหน้าไฟ กล่าวสั้นๆ ว่า การที่บวชหน้าไฟให้ยายก็เพื่ออยากจะให้ยายไปสู่สุขติและมีความสุข

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน