มรดกเลือด! น้องชายต่างบิดา บุกทุบพี่ชายขณะนอนอยู่ดับ เหตุไม่แบ่งสมบัติให้ เจ้าตัวบาดเจ็บสาหัสนอนอยู่โรงพยาบาล 3 วันก่อนเสียชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

25 มิ.ย. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานศพของ นายไสว สินศิริ อายุ 41 ปี ที่วัดธรรมสมบูรณ์ ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีชาวบ้านออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก เกี่ยวกับการขัดแย้งเรื่องมรดก

ภายหลังจากผู้ตายถูก นายอนุเทพ ฉินนอก อายุ 28 ปี น้องชายต่างบิดา ใช้ไม้หน้าสามตีตามลำตัวเมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ก่อนได้รับบาดเจ็บสาหัสเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.

นางถวิล บุราญสุข อายุ 65 ปี ป้าผู้เสียชีวิต เล่าว่า สองคนนี้เป็นพี่น้องต่างบิดากัน พ่อพี่ชายเสียชีวิตไปแล้ว ส่วนพ่อน้องชายหายสาบสูญ แม่เสียชีวิตไปหลายปีที่ผ่านมา โดยทั้งสองอาศัยอยู่กับตา หลังจากแม่ทั้งสองเสียชีวิต ตาได้โอนที่ดินจำนวน 1 ไร่ให้กับพี่ชายไว้ เพราะน้องชายไม่ค่อยอยู่บ้าน พร้อมสั่งเสียว่าให้แบ่งกันคนละครึ่ง บ้านคนละหลัง ก่อนที่ตาได้เสียชีวิตลงปีที่ผ่านมา

โดยฝ่ายน้องชาย เริ่มไม่พอใจตั้งแต่ตาเสียชีวิต เรื่องที่ดินที่ตาโอนให้พี่ชายฝ่ายเดียว จากนั้นน้องชายได้ออกไปทำงานต่างจังหวัด ปล่อยทิ้งบ้านให้รกร้าง พี่ชายจึงให้คนอื่นมาเช่าบ้าน หวังเก็บเงินให้น้องไว้ใช้ เพราะน้องเป็นคนเกเร มีประวัติยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และเคยติดคุกคดีลักทรัพย์มาแล้ว เพิ่งออกจากเรือนจำเมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ น้องชายได้มาถามเรื่องการแบ่งที่ดินพี่ชายเป็นประจำ ซึ่งพี่ชายบอกว่า ให้เก็บเงินหาเงินมาเป็นค่าโอนที่ดินก่อน จะโอนให้ ทำให้น้องชายไม่พอใจมาโดยตลอด

วันเกิดเหตุ หลานได้ขับรถมาหาตนที่บ้าน เมื่อหลานลงจากรถเห็นสภาพเลือดอาบเต็มใบหน้า บอกว่าถูกน้องใช้ไม้ทุบตีขณะนอนอยู่บนเปลยวน ตนจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนเสียชีวิตขณะที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 3 วัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน