วิ่งไล่จับระทึก! หนุ่มขวานคลั่ง บุกโรงเรียน สุดชุลมุน น้องชายเดือด ตบบ้องหูจนหน้าสะบัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 25 มิ.ย.65 นายวีระพล รักษ์เสมอวงศ์ รองประธานสภาเทศบาลเมืองบ้านดุง และแอดมินเพจบ้านดุงอัพเดท รับแจ้งจากแฟนเพจมีเหตุหนุ่มคลุ้มคลั่งพูดจาไม่รู้เรื่องและมีอาวุธ บุกเข้าไปในโรงเรียนมหาไถ่ศึกษา และวัดคริสต์ หมู่ 12 เขตเทศบาลเมืองบ้านดุง ด้านหลัง รพ.สมเด็จพระยุพราชบ้านดุง จึงเดินทางไปพร้อมกับหน่วยกู้ภัยวีอาร์บ้านดุง

โดยที่วัดและโรงเรียนฯ แห่งนี้ บาทหลวง ครู นักเรียนที่เดินทางมาสวดมนต์ช่วงเย็นต้องตื่นตกใจ เมื่อพบชายคลั่งขับรถจยย.มาจอดอยู่ภายในโรงเรียนแล้วพูดจาไม่รู้เรื่องอยู่คนเดียว แถมยังใช้มีดและขวานอยู่นำมาด้วยฟันต้นไม้ไปทั่ว สร้างความตกใจเป็นอย่างมาก

จากนั้น นายวีระพล ได้เข้าพูดคุยและขอให้วางมีดกับขวาน รวมถึงให้ออกไปจากโรงเรียน แต่ชายคนดังกล่าวพูดจากไม่รู้เรื่อง สักพักก็คว้ามีดและขวานเดินออกไปถนนด้านโรงเรียน เจ้าหน้าที่ได้วิ่งไล่ตาม หวั่นจะไปทำร้ายชาวบ้านเพราะยังมีอาการคลั่งอยู่ บางครั้งยังแกว่งขวานไปมาตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ตามไปกว่า 300 เมตร และบอกให้ชายคลั่งวางขวาน แต่ไม่ยอมวาง เห็นท่าไม่ดีแล้ว จังหวะที่ชายคลุ้มคลั่งวิ่งเข้าไปในบ้านของชาวบ้านแถวโรงเรียน จึงบุกชาร์จยึดขวานเอาไว้ได้

ทราบชื่อคือ นายหมั่น อายุ 45 ปี อยู่คุ้มหลังโรงฆ่าสัตว์ ขณะที่ญาติพี่น้อง บอกว่า ไม่รู้ว่าบุกเข้าไปโรงเรียน แต่ดูแล้วไม่ได้สติ น่าจะเมายาบ้าและเมาเหล้า โดย นายหมั่น บอกสั้นๆ ว่ามีคนจะหมายเอาชีวิต เลยต้องหนี ไม่รู้ว่าเข้าไปในโบสถ์ได้อย่างไร ต่อมา นายอ้าก น้องชายนายหมั่น มาดูอาการพี่ชาย ก่อนใช้ฝ่ามือฟาดไปที่กกหู 1 ครั้งเพราะความโกรธ ที่สร้างเรื่องเดือดร้อน ก่อนประสานตำรวจ สภ.บ้านดุง มาควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน