ผวา งูเหลือมบุกบ้าน เขมือบแมวเปอร์เซีย 1 ตัว จนพุงกางไปไหนไม่ได้ เจ้าของมาเห็นเจอแมวเหลือ 3 ตัว หวาดกลัวหนีตายลนลาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 2565 เจ้าหน้าที่กู้ภัยอ่างทอง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจับงูเหลือมขนาดใหญ่เข้าไปกินแมวเปอร์เซีย จนพุงกางไปไหนไม่ได้ ที่บ้านเลขที่ 44/3 หมู่ที่ 7 ต.อ่างแก้ว อ.โพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง จึงเข้าไปตรวจสอบพร้อมให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบนายณรงค์อรรจน์ ทัดเทียม อายุ 48 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ลูกชายได้ลี้ยงแมวเปอร์เซียไว้ทั้งหมด 4 ตัว โดยสร้างบ้านให้แมวติดกับบ้านของตน เป็นบ้านปูนขนาดกว้าง 3 เมตรยาว 4 เมตร เมื่อเช้าได้ยินเสียงพัดลมล้มเสียงดัง จึงออกมาตรวจดูที่บ้านแมว พบว่างูเหลือมกำลังกินแมวเปอร์เซียเพศผู้อายุ 7 เดือน เข้าไป 1 ตัว จนพุงกางอยู่ในบ้านแมว

นายณรงค์อรรจน์ กล่าวต่อว่า ส่วนแมวเปอร์เซียอีก 3 ตัวที่เหลือ กระเจิงแตกตื่นหวาดกลัววิ่งหนีลนลานอยู่ภายในบ้านแมว จึงรีบเปิดประตูแล้วรีบนำแมวที่เหลือออกมา พร้อมโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย

น.ส.รฐา ตะเพียนทอง ทีมอสรพิษวิทยา กู้ภัยอ่างทอง เข้าตรวจสอบพบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 3 เมตร เขมือบแมวเข้าไปทั้งตัว นอนพุงกางอยู่ในห้องแมว ใช้เวลาประมาณ 5 นาที จึงสามารถจับออกมาได้ พบว่าเป็นงูเหลือมเพศผู้ ก่อนนำใส่ถุงผ้าและนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

แมวที่รอดชีวิตมาได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน