หดหู่ซ้ำ! เด็ก 2 ขวบกะโหลกร้าว หลังนักแข่งแหกโค้งพุ่งชนผู้ชม หนุ่ม 16 สังเวย เผยนาทีสุดช็อก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเกิดเหตุนักแข่งจยย.แหกโค้ง พุ่งชนคนดูบนฟุตปาธ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 คน หนึ่งในนั้นเป็นชายวัยรุ่นอาการสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะเดียวกันตัวนักแข่งก็หมดสติ เหตุเกิดภายในสนามชั่วคราวการแข่งขันมอเตอร์ไซด์ทางเรียบการกุศล สวนสาธารณะสระกะพังสุรินทร์ ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว นักแข่งแหกโค้ง พุ่งชนผู้ชมในสนาม เจ็บกว่า 8 คน สลดสังเวย ด.ช. 10 ขวบ

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.10 น. วันที่ 3 ก.ค.65 ร.ต.อ.เอกลักษณ์ ศักดิ์ชัยนันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง พร้อมด้วย พ.ต.ท.อนุชัย สวยงาม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง ได้ลงพื้นที่บริเวณถนนเวียนกะพัง ภายในสวนสาธารณะสระกะพังสุรินทร์ ซึ่งใช้จัดเป็นสนามชั่วคราวในการแข่งขันมอเตอร์ไซด์ทางเรียบการกุศลชื่อ “กะพังสุรินทร์โรดเรซซิ่ง”

หลังจากช่วงบ่ายที่ผ่านมาเวลาประมาณ 13.00 น. ได้เกิดอุบัติเหตุรถ จยย.ซึ่งใช้ในการแข่งขัน 150 ซีซี ได้เสียหลักหลุดถนน พุ่งเข้าชนคนที่ยืนรับชมบนทางเท้าติดกับขอบสนาม ซึ่งไม่มีอุปกรณ์ที่ใช้ในการป้องกันระหว่างผู้เข้าชมกับถนนสนามแข่งขัน ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 7 ราย เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายมณฑล ชูยัง อายุ 16 ปี ชาว ต.น้ำผุด อ.เมืองตรัง ซึ่งเป็นผู้เข้าชม และยังอยู่ในอาการโคม่าอีก 1 ราย ซึ่งเป็นคนขับ และ 1 ในผู้บาดเจ็บเป็นเด็กชายวัย 2 ขวบ ทราบชื่อคือ ด.ช.บุญฤทธิ์ (สงวนนามสกุล) เบื้องต้นทราบว่ากะโหลกศีรษะร้าว อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ส่วนผู้บาดเจ็บรายอื่นๆ มีอาการแขนขาหัก และกระดูกแตก

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่บริเวณบนฟุตบาทหน้าบ้านเลขที่ 67 ถนนเวียนกะพัง โดยอยู่ติดกับขอบสนาม ยังพบร่องรอยคราบเลือดและอุปกรณ์ในการช่วยเหลือชีวิต ก่อนที่ น.ส.เพชรรัตน์ ช่วยแข็ง อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นผู้อาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวและเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ พร้อมทั้ง นายเอกลักษณ์ ฤทธิมา อายุ 39 ปี เป็น 1 ในผู้บาดเจ็บ ได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชี้จุดเกิดเหตุ แล้วนำรถคันเกิดเหตุซึ่งเป็นรถที่ใช้สำหรับการแข่งขันมาประกอบการรวบรวมพยานหลักฐานทางคดี โดยในขณะเจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบไม่พบทางทีมงานหรือคณะของผู้จัดงานมาร่วมด้วยแต่อย่างได

น.ส.เพชรรัตน์ เล่าว่า รถแข่งคันดังกล่าวเสียหลักมาตั้งแต่จุดออกตัว เนื่องจากเกี่ยวเข้ากับรถคันอื่น ก่อนที่คนขับจะเสียหลักกระเด็นมาพร้อมกับรถและมาชนเข้ากับคนที่ยืนดูอยู่ จากการดูคิดว่าคนขับน่าจะศีรษะกระแทกเข้ากับพื้นฟุตปาธ ส่วนเด็ก 16 ปีที่เสียชีวิตอยู่ในระหว่างการเดินอยู่กับผู้บาดเจ็บรายอื่นๆ บนฟุตปาธ ซึ่งหลบไม่ทันเพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นรวดเร็วและรถแข่งพุ่งมาเร็วมาก ส่วนเด็ก 2 ขวบมีศักดิ์เป็นหลานของตน กะโหลกร้าว โดยขณะเกิดเหตุ นายเอกลักษณ์ ฤทธิมา อุ้มหลานตนมาดูการแข่งรถ

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ในส่วนแข่งขันก็ได้มีการแข่งขันอย่างต่อเนื่องและมีการมอบรางวัลกัน ซึ่งการแข่งขันดังกล่าวได้มีการจัดแข่งขันมอเตอร์ไซด์ทางเรียบการกุศล ภายใต้ชื่อ `”กะพังสุรินทร์โรดเรซซิ่ง”โดยมีการแข่งขันตั้งแต่วานนี้ (2 ก.ค.65) และในวันนี้ (3 ก.ค.65) เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ หลังมีการหยุดแข่งขันมาหลายสิบปี และในอดีตเคยมีนักแข่งหักหลบผู้ชม ที่วิ่งข้ามสนามแข่งในระหว่างการซ้อม ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตมาแล้วเช่นเดียวกัน ในส่วนของทางคดี การเยียวยา และความรับผิดชอบของผู้จัดงานในครั้งนี้

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน