พ่อทำใจไม่ได้ ขอให้ลูกเป็นศพสุดท้าย ไม่อยากให้ใครตายอีก วอนหน่วยงานแก้ไข หลังมีคนเจ็บและตาย จากถนนที่กำลังก่อสร้าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี รถจักรยานยนต์พุ่งชนกองดินบนถนนที่กำลังก่อสร้าง พลิกคว่ำที่ถนนพหลโยธิน ขาออก หน้ากรมทหารราบ 31 รักษาพระองค์ หมู่ที่ 5 ต.ถนนใหญ่ อ.เมืองลพบุรี ทำให้ จ.ส.ต.คงชาติ อายุ 30 ปี ร่างไถลไปตามแรงตกร่องถนน เหล็กเสียบหน้าอกเสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 4 ก.ค. 65 ที่ผ่านมา

วันที่ 6 ก.ค. 65 นายกำชัย กองโชค รองประธานสภาเทศบาลตำบลเขาพระงาม เปิดเผยว่า จ.ส.ต.คงชาติ ไม่ใช่ศพแรกที่ตายจากอุบัติเหตุการสร้างถนนแยก รพ.อานันทมหิดล ตนและสมาชิก ได้ไปเดินทางไปเผาศพ คุณป้าทองใบ (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งเป็น อสม. ที่ขี่รถจักรยานยนต์ถูกรถเก๋งจนตายจุดเดียวกันกับ จ.ส.ต.คงชาติ และอีกหลายๆ คนที่ประสบเหตุซึ่งมีทั้งเจ็บและตาย อยากฝากถึงหน่วยงานที่ถนนเส้นนนี้ ขอให้เพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ที่ใช้รถใช้ถนนด้วย

ด้าน ร.ต.นพชัย กลิ่นศรีสุข อายุ 59 ปี พ่อของ จ.ส.ต.คงชาติ กล่าวว่า ลูกชายเปิดร้านขายของกับเพื่อนๆ ที่ตลาดกลางคืนที่ ต.ท่าศาลา อ.เมือง วันเกิดเหตุรอลูกกลับบ้าน จนเวลา 01.30 น. ตำรวจโทรมาบอกลูกประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต จึงได้เดินทางไปกับภรรยาตอนนั้นวูบไปทั้งคู่ ยอมรับว่าเสียใจมาก แต่ก็คิดว่าเขาทำบุญมาแค่นี้ แต่ที่อยากจะขอร้อง อยากบอกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งว่าผู้จ้าง ผู้รับจ้าง หรือผู้ที่รับช่วงงานขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ที่ใช้รถใช้ถนน

ขอแสงสว่าง สัญญานเตือนให้มากกว่านี้ เนื่องจากผู้ที่ใช้เส้นทางดังกล่าวไม่ใช่มีเพียงคนจังหวัดลพบุรี ที่ประสบเหตุ ผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดก็ประสบเหตุมาแล้วมากกว่า 10 ราย อยากให้ลูกชายของตนเองตายเป็นคนสุดท้ายในเส้นทางการก่อสร้างถนนเส้นนี้ ขออย่าให้มีใครตายอีกเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน