ตราด พบหนุ่ม มีตุ่มขึ้นที่ฝ่ามือ เข้าข่ายต้องสงสัย ฝีดาษลิง เร่งตรวจเชื้อยืนยัน ประสานโรงพยาบาลตราด เพื่อดำเนินการตามขั้นตอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ส.ค. 2565 มีรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน อายุประมาณ 35-40 ปี เดินทางมาจากประเทศฝรั่งเศส ขี่รถจยย.มาจากอำเภอเกาะช้าง มาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจ.ตราด เพื่อเข้ารับการตรวจ หลังพบว่า มีตุ้มขึ้นที่ฝ่ามือ ซึ่งหลังการตรวจเบื้องต้นของโรงพยาบาลเข้าข่ายต้องสงสัยคล้ายโรคฝีดาษลิง เจ้าหน้าที่จึงประสานโรงพยาบาลตราด เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนและรักษา

โดยขณะที่รอการประสานงานอยู่นั้น ปรากฏว่า นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้เดินออกจากห้องกักโรค ไปยังลานจอดรถเพื่อขี่รถจยย.ออกไป ทางตำรวจและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลต้องรีบเข้าไปพูดคุยทำความเข้าใจ ถึงสาเหตุที่ต้องกักตัวไว้ตรวจสอบ เนื่องจากมีความสงสัยอาจจะเป็นโรคฝีดาษลิง แต่ทางนักท่องเที่ยวยืนยันว่า ไม่มีความเสี่ยงและไม่เชื่อว่าจะเป็นโรคฝีดาษลิง

อย่างไรก็ตาม หลังจากทำความเข้าใจแล้ว นักท่องเที่ยวรายนี้ก็ยินยอมที่จะเข้ารับการตรวจยืนยันอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยให้นักท่องเที่ยวอยู่ในห้องกักตัวจนกว่าจะทราบผลที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน