ชาวบ้านรอลุ้นเก้อ หนุ่มทำป่วน อ้างปู่ศรีสุทโธประทับร่าง ลั่นจะให้รางวัลที่1 ตร.มาของลงเลย คุมตัวไปโรงพัก สงบสติอารมณ์ พบอาการคล้ายคนเสพยา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 5 ส.ค.2565 นายวีระพล รักเสมอวงศ์ รองประธานสภาเทศบาลเมืองบ้านดุงรับแจ้งมีชายไม่สวมเสื้อ ใส่แต่กางเกงวอร์มสีน้ำเงินตัวเดียว ขี่จักรยานมาที่ศาลหลักเมืองปู่ศรีสุทโธ มีพฤติกรรมต้องสงสัย มาเดินรอบๆ ศาลหลักเมืองปู่ศรีสุทโธ หน้าทุ่งศรีเมือง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชายอายุประมาณ 30 ปี มีอาการคล้ายคนสติไม่ดีหรือเสพยา ขณะเดียวกัยชาวบ้านแถวนั้นบอกว่า ชายคนดังกล่าวอ้างตัวว่าปู่ศรีสุทโธประทับร่าง บางครั้งมีอาการหัวสั่นและผงกหัวเป็นช่วงๆ ทำให้ชาวบ้านและจิตอาสา ไม่กล้าทำอะไร เพราะนับถือและศรัทธาปู่ศรีสุทโธ และชายคนดังกล่าวยังอ้างกับชาวบ้านที่มายืนมุงดูว่า อยากถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 หรือไม่ จึงทำให้ชาวบ้านต่างพากันลุ้นว่าชายคนดังกล่าวจะบอกตัวเลขอะไร

แต่อย่างไรก็ตามเหตุการณ์วุ่นวายได้สงบลง เมื่อมีตำรวจสายตรวจ สภ.บ้านดุง เข้ามาตรวจสอบ ปรากฎว่าชายหนุ่มรายนี้พยายามเดินหนีตำรวจ แต่ตำรวจบอกให้หยุดและใส่กุญแจมือ หนุ่มคนดังกล่าวถึงกับหน้าถอดสีทันทีและสงบลง จากนั้นตำรวจได้พาขึ้นรถไปสภ.บ้านดุงเพื่อสงบอารมณ์ ส่วนชาวบ้านเสียดายยังไม่ได้เห็นหนุ่มรายนี้บอกหวย 6 ตัวเลขถูกรางวัลที่ 1 ก็มาถูกจับไปเสียแล้ว แต่เชื่อว่าหนุ่มรายนี้อ้างปู่ศรีสุทโธประทับร่างคาดว่าจะกินเหล้าเยอะหรือหลอนยาเสพติดดูและอาจจะของขึ้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน