ชัยวุฒิ เดินสายตรวจสภาพสายสื่อสารเมืองหนองคาย ลั่นปีหน้าสายรกรุงรักลงใต้ดิน พร้อมเปิดให้เครือข่ายสื่อสารเช่าท่อใต้ดินร่วมกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 ส.ค.2565 ที่จ.หนองคาย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจเเละสังคม (ดีอีเอส) ลงพื้นที่ตรวจสภาพความเรียบร้อยสายสื่อสารพื้นที่บริเวณถนนประจักษ์ และถนนมีชัย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีปัญหาสายสื่อสาร ไม่เป็นระเบียบ ทางกระทรวงดีอีเอส โดยบริษัท โทรคมนาคมเเห่งชาติ จำกัด มหาชน ได้ดำเนินการโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวและปรับปรุงภูมิทัศน์ขอเทศบาลเมืองหนองคาย เส้นทางถนนประจักษ์ (จากแยกเวียดนามอนุสรณ์ ถึง แยกวัดโพธิ์ชัย) ระยะทาง 1,600 เมตร ดำเนินการเสร็จเรียบร้อย

ส่วนโครงการนำสายสื่อสารลงดินถนนมีชัย ระยะทาง 5,000 เมตร และถนนประจักษ์ (จากแยกวัดโพธิ์ชัยถึงซอยหลังวัดโพธิ์ศรี) ระยะทาง 1,556เมตร อยู่ระหว่างการดำเนินการจัดระเบียบสายสื่อสาร

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า วันนี้ตนมาที่ จ.หนองคาย มาตรวจโครงการจัดระเบียบสายสื่อสารต้องการเอาสายสื่อสารลงใต้ดิน ซึ่งวันนี้เราได้ทำท่อไปแล้วประมาณ 1.6 กิโลเมตร ที่ถนนประจักษ์ เสร็จเรียบร้อย ขณะนี้อยู่ระหว่าง จัดทำอีกเส้นหนึ่ง เรียกว่าโครงการเฉลิมพระเกียรติ ถนนมีชัย ซึ่งเราจะทำท่อเอาสายลงใต้ดินระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร แต่ตอนนี้ยังไม่ทำต้องมาจัดระเบียบสายให้เรียบร้อยก่อน

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ปีหน้าสายทั้งหมดที่เห็นรกรุงรังลงไปอยู่ใต้ดินหมด ซึ่งดำเนินการโดยบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ แล้วจะมีโอเปอร์เรเตอร์ต่างๆ ทั้ง ทรู เอไอเอส หรือทุกเจ้า จะมาเช่าใช้ท่อใต้ดินร่วมกัน เพื่อให้บ้านเมืองเรียบร้อยก็จะไม่มีสายรกรุงรังอีกต่อไป เพื่อทัศนียภาพที่สวยงามของจ.หนองคายเเละเพื่อความปลอดภัยของประชาชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน