งานศพสลด! นักร้องหนุ่ม เหยื่อเมาน์เทน บี แม่ยากทำใจ ลูกเป็นเสาหลัก ไร้การติดต่อจากทางผับ เพื่อนเผยเหมือนมาบอกลา นัดกินข้าวก่อนไปขึ้นเวที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 6 ส.ค.65 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดโขดหิน ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง หลังครอบครัวของ นายฉัตรชัย ชื่นค้า อายุ 30 ปี นักร้องที่เสียชีวิตในเหตุเพลิงไหม้ผับ เมาน์เท่น บี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 15 คน โดยมีญาติและเพื่อนๆ มาร่วมพิธีศพ หลังเพิ่งนำศพมาจัดพิธีที่วัดโขดหิน ท่ามกลางความเศร้าโศก

นางเปรมใจ แซ่อึ้ง แม่ของ นายฉัตรชัย เปิดเผยว่า รู้สึกตกใจมากเก็บเหตุการณ์นี้ ไม่คาดคิดว่าจะเกิดกับลูกชาย ยังทำใจไม่ได้เพราะมันรวดเร็วเกินไป ลูกชายเป็นคนขยันทำงาน และยังเป็นเสาหลักของครอบครัว เป็นคนขยันทำงานเพื่อหารายได้มาใช้จ่ายในครอบครัว สำหรับพิธีศพกำหนดสวดพระอภิธรรมศพ เป็นเวลา 3 คืน แล้วจะฌาปนกิจศพในวันที่ 9 ส.ค.65

นางเปรมใจ กล่าวต่อว่า ขณะนี้มีทางหน่วยงานประกันสังคมได้เข้ามาช่วยเหลือมอบเงิน เป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 ลูกจ้าง บริษัท เคนออโต้พาร์ทส์ จังหวัดระยอง ทายาทจะได้รับสิทธิประโยชน์ เป็นค่าจัดการศพ 50,000 บาท เงินสงเคราะห์กรณีเสียชีวิต 24,000 บาท และเงินบำเหน็จชราภาพ 27,978.45 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 101,978.45 บาท ส่วนทางผับที่เกิดเหตุก็ยังไม่มีการติดต่อมาเลย ซึ่งทางครอบครัว เตรียมดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

ด้าน นายณัฐนนท์ บุญมี อายุ 29 ปี เพื่อนที่อยู่วงเดียวกัน เปิดเผยว่า ตนกับ นายฉัตรชัย เล่นดนตรีอยู่วงเดียวกัน ในวันเกิดเหตุ นายฉัตรชัย ได้ชวนไปนั่งกินข้าวกัน ก่อนที่จะไปร้องเพลงยังผับดังกล่าว เสมือนมาบอกลากันครั้งสุดท้าย รู้สึกเสียใจมาก ต่อการจากไปของเพื่อน

ส่วน นายกวิน โชควิเศษ เพื่อนสนิทของ นายฉัตรชัย กล่าวว่า พอทราบเรื่องก็รีบแจ้งแม่ของ นายฉัตรชัย ทันที แล้วก็รีบเดินทางไปที่โรงพยาบาล ยังไม่เชื่อว่าเพื่อนจะเสียชีวิต โดยยังหวังว่าจะมีปาฎีหาริย์ พอไปถึงก็เข้าไปดูศพ ซึ่งยังมีอยู่หนึ่งศพเป็นเพศชายที่ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร พอเข้าไปตรวจสอบ เห็นรอยสักก็จำได้ว่าเป็นร่างของเพื่อน ถึงกับช็อก ต่อการจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน