สลด! 3 ด.ญ. ลงเล่นน้ำกับเพื่อน พลัดตกบ่อพักน้ำริมนาลึก 3 เมตร เสียชีวิต แม้ชาวบ้านจะลงงมนำร่างขึ้นมาปั๊มหัวใจ ทว่าก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ทัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

6 ส.ค. 2565 – เวลา 11.40 น. พ.ต.ท.กิ่งเพชร สุดเสียงสังฆ์ สารวัตรสอบสวน สภ.สังขะ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำ บริเวณบ่อน้ำหน้าโรงเรียนบ้านโนนเจริญ ต.ทับทัน อ.สังขะ จึงรีบรุดไปตรวจสอบและช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ่อน้ำไว้พักน้ำและสูบน้ำออกจากนาข้าวในฤดูน้ำหลากของชาวบ้าน มีความกว้าง-ยาวประมาณ 4 เมตร ลึก 3 เมตร พบชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยปั้มหัวใจ 3 ด.ญ. ที่จมน้ำ โดยมีผู้ปกครองญาติพี่น้องเพื่อนบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างพากันร้องไห้ระงม ก่อนที่ทีมกู้ชีพโรงพยาบาลสังขะ จะเร่งนำผู้ทั้ง 3 คนส่งโรงพยาบาล แต่เด็กทั้ง 3 ได้เสียชีวิตลง

สำหรับทั้ง 3 คนที่เสียชีวิตประกอบด้วย ด.ญ.ปริยา จารัตน์ อายุ 8 ปี, ด.ญ.ศรัญฉัตร หนูปล้อง อายุ 10 ปี และ ด.ญ.นิชมล สัตตบุศย์ อายุ 12 ปี

ด้าน อสม.หมู่บ้านคนหนึ่ง เล่าว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงเด็กร้องขอความช่วยเหลือ ขณะนั้นมีเด็กเล่นน้ำประมาณ 10 คนได้ แต่มีเด็กคนหนึ่งที่ตะโกนเรียกขอความช่วยเหลือ ชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุวิ่งไปถึง พบเด็กคนหนึ่งที่จมน้ำลอยขึ้นมาแล้ว จึงรีบกระโดดลงน้ำนำตัวขึ้นฝั่งเพื่อปั้มหัวใจช่วยชีวิต ขณะที่อีก 2 คนที่เหลือ ชาวบ้านทยอยลงน้ำงมหา และนำร่างขึ้นมาเพื่อปั้มหัวใจ ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยจะเดินทางมาถึงนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิต

ส่วนบ่อน้ำแห่งนี้ เด็กแถวหมู่บ้านจะมาเล่นเป็นประจำ แต่ไม่คิดว่าเด็ก ๆ ที่เสียชีวิตซึ่งอายุยังไม่มากจะกล้าลงเล่น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า บ่อดังกล่าวมีน้ำล้นปริ่มปากบ่อ ซึ่งหากใครไม่รู้ว่ามีบ่อจะมองไม่เห็นปากบ่อ เด็กอาจเล่นอยู่จนเพลิน ระหว่างนั้นอาจลื่นพลัดตกลงไปและคว้าดึงกันจนจมลงไปในบ่อที่มีความลึกจนเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนสอบสวน เพื่อหาสาเหตุการจมน้ำครั้งนี้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน