ชาวบ้านเคราะห์ร้าย! ขึ้นไปหาผักบนเขา ถูกปืนผูกล่าสัตว์ของนายพรานบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองกิ่ว รับแจ้งว่ามีคนถูกอาวุธปืน บริเวณบนเขา ภายในเขตอนุรักษ์เขาเขียว-เขาชมพู ม.3 ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่มูลนิธิศีลธรรมบ้านบึง เข้าตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุเป็นชายเขาพบนางทองสุข แตงทอง อายุ 46 ปี ได้รับบาดเจ็บ บริเวณหัวเข่าข้าวขวา ถูกอาวุธปืน ยิงทะลุ 1 นัด โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิต้องเดินเข้าไปอย่างระมัดระวัง เนื่องจากจุดดังกล่าวมีพรานป่าชอบนำปืนผูกไปล่าสัตว์ เบื้องต้นจึงช่วยปฐมพยาบาล ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านบึงทันที

นางกันนิกา ผาสุก อายุ 45 ปี เพื่อนที่เดินทางไปหาของป่าด้วยกัน ให้การว่า ช่วงสายตนกับผู้บาดเจ็บพากันขึ้นไปหาผักหวานบริเวณชายเขา เมื่อนางทองสุข แยกออกไปหาผัก จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัดซ้อน จึงวิ่งไปดูพบว่านางทองสุข นอนร้องด้วยความเจ็บ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่เขตอนุรักษ์ในจุดดังกล่าว ช่วงบริเวณชายเขามักจะมีนายพรานแอบไปผูกปืนลูกซอง เพื่อล่าสัตว์อยู่เป็นประจำ ด้านเจ้าหน้าที่เขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า เขาชมพู และเจ้าหน้าที่ตำรวจจะกวดขันจับกุม เนื่องจากพวกนายพรานยังแอบเข้าไปผูกอยู่เป็นประจำ เพราะหากใครไม่ทราบเดินเข้าไปมักจะถูกอาวุธปืนดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการติดตามหาคนที่ผูกปืนมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้โผล่อีก!! ครูวิทยาลัยเทคนิค แจ้งกองปราบฯ หวย 30 ล้านหาย สงสัยคนใกล้-รวยผิดปกติ(คลิป)
บทความถัดไปกงสุลเคลื่อนที่ คนน่านแห่จองคิวทำพาสปอร์ตสุดคึกคัก แถวยาวตั้งแต่เช้ามืด