ระยองสุดอ่วม น้ำมาเร็วท่วมฟาร์มไก่ตาย 1.4 แสนตัว บ้านเรือนกว่าสองร้อยหลังจม ภาครัฐระดมกำลังเข้าช่วย

วันที่ 8 ก.ย. 65 นายอธิพงษ์ ตันศิริ ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอแกลง จ.ระยอง รับแจ้งว่าเกิดกระแสน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และ ฟาร์มไก่ ได้รับความเสียหายจำนวนมาก ในพื้นที่ ต.บ้านนา ต.กระแสบน อ.แกลง จึงพร้อมด้วยกำนันบุญสืบ แกล้วกล้า กำนันต.กระแสบน นายสมคิด ปราดเปรื่อง กำนันต.บ้านนา และ เจ้าหน้าที่ อส.อำเภอแกลง เจ้าหน้าที่กู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์ และ ภาคเอกชน เดินทางไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบพบว่า ต.กระแสบนพบมีทั้งหมด 5 หมู่บ้าน ที่ถูกน้ำท่วมสูง ส่วนที่ ต.บ้านนา มีพื้นที่ทั้งหมด 13 หมู่บ้านถูกน้ำท่วม ถ.สายอู่ทอง ซึ่งเป็นถนนสายหลักเข้าหมู่บ้าน ไม่สามารถสัญจรไปมาได้

เบื้องต้นได้มีเจ้าหน้าที่อส. และ กู้ภัย ใช้เรือท้องแบนเดินทางเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในพื้นที่ที่ถูกตัดขาด โดยสามารถช่วยเหลือชาวบ้านออกมายังที่ปลอดภัยทั้งหมดแล้ว

นอกจากนี้ยังพบว่าฟาร์มเลี้ยงไก่ ของนายบุญสืบ แกล้วกล้า กำนันต.กระแสบน ซึ่งถูกน้ำท่วมจนได้รับความเสียหายทั้งหมด เข้าไปตรวจสอบพบว่า ไก่ที่เลี้ยงไว้6โรงเรือน ถูกน้ำท่วมจนตายทั้งหมด โดยมีระดับน้ำสูงกว่า1เมตร

กำนันบุญสืบ กล่าวว่า ไก่ที่เลี้ยงไว้ ทั้งหมด 6 โรงเรือน จำนวน 140,000 ตัว ตายทั้งหมด น้ำท่วมอย่างรวดเร็ว ช่วยอะไรไม่ได้เลย โรงเรือนยังได้รับความเสียหายด้วย สำหรับมูลค่าความเสียหาย ไม่ต่ำกว่าสิบล้านบาท ส่วนซากไก่ ได้มีผู้เลี้ยงปลาดุกมาขอรับซื้อไปทำอาหารปลาดุก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน