กำแพงเพชร อาสากู้ภัยฯ รับแจ้ง งูเหลือมแอบขโมยกินไก่ในเล้า นอนอิ่มเลื้อยหนีไม่ไหว เจ้าของไก่ต้องขอเเรง เจ้าหน้าที่ฯ ช่วยจับปล่อยคืนธรรมชาติ

17 ก.ย. 65 – อาสากู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนให้ช่วยจับ งูเหลือม ที่บ้านเลขที่ 47 ม.10 (บ้านโนนม่วง) ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

เมื่อไปถึงภายในเล้าไก่หลังบ้าน พบงูเหลือมขนาดใหญ่ ซึ่งเลื้อยแอบเข้าไปกินไก่ที่เลี้ยงไว้ 2 ตัว นอนอิ่มจนเลื่อยหนีไม่ไหว และเหลือซากไก่ทิ้งไว้ให้เจ้าของดูต่างหน้าอีก 1 ตัว

โดยอาสากู้ภัยข่าวภาพฯ ได้ใช้อุปกรณ์จับงูคล้องไปที่คอและลากออกมาจับใส่กระสอบ ใช้เวลา 10 นาที พบว่ามีขนาดความยาว 1.50 เมตร ในท้องมีไก่ที่กินเข้าไป 2 ตัว จนอิ่ม จากนั้นได้นำไปปล่อยลงสู่คลองน้ำในพื้นที่

นายวิเชียร รักเขตกร อายุ 67 ปี เจ้าของไก่ เล่าว่า ตอนเช้าตรู่ ตนเองได้นำอาหารมาให้ไก่ที่เลี้ยงไว้ทั้งหมด 10 ตัว โดยมาเปิดประตูเล้าไก่ ต้องผละพบงูเหลือมตัวใหญ่ นอนขดอยู่ในเล้า

ก่อนสำรวจพบว่า ไก่ที่เลี้ยงไว้หายไป 2 ตัว และเหลือบไปเห็นไก่อีกตัวนอนตายอยู่ รวมเป็น 3 ตัว ก่อนโทรแจ้งอาสากู้ภัยฯ ให้มาช่วยจับออกไปปล่อยคืนธรรมชาติ คาดว่า งูเหลือมตัวดังกล่าวคงจะแอบเลื่อยเข้ามาตามรูซอกของตาข่ายเล้าไก่ ซึ่งก็เป็นครั้งแรกที่เจองูเหลีอมแอบมาขโมยไก่ของตน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน