Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

พระผวาปิดกุฏิเงียบ! กลัวเมากร่างต่อย-ถีบหลวงพี่บุกวัดอีกรอบ ชาวบ้านเห็นคลิปเศร้าใจ(คลิป)

6 ก.พ. 2561 - 23:07 น.

จากกรณี พระนิรุต วิสุทโธ อายุ 41 ปี พระลูกวัดบ้านกุดตาเสก หมู่ 6 ต.สัมพันธ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เข้าแจ้งตำรวจสภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี หลังถูกชายรูปร่างสูงใหญ่มีลักษณะคล้ายเมาสุรา ขับรถยนต์โตโยต้า ทะเบียน บธ-6740 ปราจีนบุรี ติดโลโก้หน่วยกู้ภัยแห่งหนึ่งปาดหน้าแล้วลงมาทำร้ายร่างกาย ช่วงเย็นวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา จากนั้นชายคนนี้ยังตามไปอาละวาดถึงที่วัดอีกจนพระครูวิเชียร และครูปลัดเด่นชัย ต้องเข้ามาเกลี้ยกล่อมแต่กลับโดนต่อว่า “กูไม่กราบมึง แต่กูกราบผ้าเหลือง” แล้วขับรถออกไป

ความคืบหน้าวันที่ 6 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่วัดบ้านกุดตาเสก เป็นไปอย่างเงียบเหงา พระส่วนใหญ่อยู่แต่ในกุฏิ ศาลา และไม่ยอมออกมาพบคนแปลกหน้า ขณะที่นางสุวรรณา งามบุญ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 บ้านกุดตาเสก เปิดเผยว่า เห็นคลิปแล้วรู้สึกตกใจมาก ทำไมถึงทำร้ายพระสงฆ์ได้ลงคอ ซึ่งวันนี้ได้ติดต่อสอบถามเจ้าอาวาสวัดก็ได้ให้คำตอบว่า ตอนนี้ไม่มีพระรูปไหนอยากพบหน้าคนแปลกหน้าเพราะยังกลัวว่าจะมีคนมาทำร้าย และอยากฝากถึงตำรวจให้ช่วยติดตามตัวชายในคลิปมาให้ได้เพราะถือว่าอุกอาจมากถึงขนาดขับรถตามมาหาเรื่องถึงในวัดอย่างไม่เกรงกลัวใครๆ

วันเดียวกัน นายอนุชิต ศิปปกิจโกศล ผอ.ศูนย์ปราจีนบุรี หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ (กู้ภัยมังกร) เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ เพื่อแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า กรณีที่มีชายขับรถติดสติ๊กเกอร์ของมูลนิธินั้น ชายคนนี้ไม่ได้เป็นอาสาสมัครของมูลนิธิแต่อย่างใด แต่เคยเป็นอาสาสมัครของมูลนิธิเมื่อ 5 ปีที่แล้วปัจจุบันไม่มีรายชื่อเป็นอาสาฯของมูลนิธิแต่อย่างใด การกระทำของชายในคลิปนั้นมูลนิธิไม่มีส่วนรู้เห็น

ขณะที่มีชาวบ้านที่เห็นคลิปแล้วให้ข้อมูลว่า ชายคนนี้อาจจะเป็นลูกชายอดีตผู้ใหญ่บ้าน และเป็นหลานนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่ง

อ่านข่าว หนุ่มขี้สงสัยถามพระ! “มึงขับรถยังไงวะ” ก่อนประเคนเท้า-หมัดจนน่วม ขนาดยกมือไหว้ยังไม่หยุด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พระผวาปิดกุฏิเงียบ! กลัวเมากร่างต่อย-ถีบหลวงพี่บุกวัดอีกรอบ ชาวบ้านเห็นคลิปเศร้าใจ(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง