รถบรรทุกเกลือ 10 ตัน ชนเกาะกลางคว่ำ น้ำมันไหลเต็มถนน ชาวบ้านหนีตาย-เมียคนขับเจ็บ ระทึกกลางเมืองสุรินทร์ เร่งย้ายเกลือออกจากรถ

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.66 พ.ต.ต.ขจร แรงจบ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองสุรินทร์ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสารศรีไผท สภ.เมืองสุรินทร์ แจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง เกิดอุบัติเหตุเสียหลักพลิกคว่ำ ที่หลักกิโลเมตร ที่ 8 ทางหลวงสาย 226 บุรีรัมย์-สุรินทร์ ช่วงขาเข้าเมืองสุรินทร์ หลังจากได้รับแจ้งเหตุ ได้ประสานตำรวจจราจร ในการปิดช่องทางเดินรถ ให้รถยนต์ เบี่ยงมาใช้เส้นทางขาออกจากเมืองสุรินทร์ เป็นช่องขาเข้าเมืองสุรินทร์แทนเป็นการชั่วคราว

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 20 ล้อ พลิกคว่ำในลักษณะพลิกตะแคงลงด้านซ้ายของคนขับ ขวางถนนขาเข้าเมืองสุรินทร์ และพบว่ามีเกลือสินเธาว์ ที่บรรทุกมาน้ำหนักกว่า 10 ตัน บางถุงได้ตกออกจากรถ และแตกทำให้เกลือกระจายเกลื่อนถนน ถังน้ำมันมีน้ำมันดีเซลไหลออกจากถังบรรจุน้ำมัน กระจกข้าง และกระจกหน้ารถแตกหัก และยังพบว่ายางรถยนต์ บางเส้นมีลักษณะปริแตก และดอกยางหมดเสื่อมสภาพ

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า เห็นรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าว ขับมาด้วยอาการส่ายไป-มา พอมาถึงช่วงเข้าโค้งได้เสียหลักชนกันเสาขาวดำข้างถนน แต่เสาไม่หัก รถหลุดโค้ง ตกของถนนชนป้ายสีเหลืองบอกทางโค้ง จากนั้นตนก็วิ่งหนี กลัวว่ารถจะพุ่งมาชนตนเอง ต่อจากนั้นไม่นานได้ยินเสียงรถชนเกาะกลางถนนและเสียงดังโครม รถพลิกคว่ำตะแคงลง เกลือกระจายเกลื่อนถนน ตนได้วิ่งเข้าไปช่วยคนในรถเป็นผู้หญิงที่นั่งมาหน้ารถและกระเด็นออกมานอกรถ มือมีเลือดไหลเต็มฝ่ามือคาดว่าถูกกระจกหน้ารถบาดหรือไม่ก็ไถลถูกับถนน กู้ภัยตำบลคอโค ได้รีบนำตัวส่งรับการรักษาที่โรงพยาบาลสุรินทร์ ส่วนคนขับรถไม่ได้รับอันตราย

พอตำรวจมาถึงไม่ทราบเขาเดินไปไหน สงสัยไปร้านค้าในปั๊มที่อยู่ห่างออกไปไม่ไกลและทราบว่า รถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าวบรรทุกเกลือสินเธาว์ มาจากครราชสีมา นับ10 ตัน เพื่อนำส่งออกไปขายให้กับพ่อค้าชาวกัมพูชาอีกต่อหนึ่ง ขณะที่ผู้ส่งออกรีบประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ และบริษัทประกันภัย เพื่อจะรีบนำเกลือออกจากรถ เกรงว่าฝนจะตกใส่และได้รับความเสียหายมากกว่านี้อีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน