ยาย 76 ยึดอาชีพปีนเก็บมะขาม เกิดพลาดร่วงตกพื้น ดับสลดลำพัง มือยังกำใบแน่น สามีเผยห้ามแล้วไม่ฟัง สุดท้ายต้องลาจาก

วันที่ 1 พ.ค. 2566 สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีคนเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นมะขาม คาดว่าน่าจะตกลงมาจากต้นไม้ จึงประสานกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ เข้าร่วมตรวจสอบ นำร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธี

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณสวนหลังบ้านของนางระเบียบ ศรสิทธิ์ อายุ 55 ปี เลขที่ 206 หมู่ 7 ต.หนองโบสถ์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ใต้ต้นมะขามหลังบ้าน พบศพนางป่วน แก้วปรือ อายุ 76 ปี นอนเสียชีวิตในลักษณะนอนคว่ำหน้า มีเลือดไหลออกตามจมูก และหู แขนหัก 2 ข้างนางระเบียบ เจ้าของต้นมะขาม กล่าวว่า ตนมาดูสวนให้ลูกสาว มาเจอผู้ตายโดยบังเอิญ เห็นนอนคว่ำหน้าเรียกไม่ขาน มีลักษณะตัวแข็ง จึงเรียกให้คนมาช่วย แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งนางป่วนมักจะปีนต้นมะขามทุกปีในช่วงหน้าแล้ง โดยขอขึ้นไปเก็บมะขามของชาวบ้านนางระเบียบ กล่าวต่อว่า นางป่วนจะปีนขึ้นไปแล้วสั่นต้นหรือกิ่งมะขาม เพื่อให้ผลสุกร่วงลงพื้น แล้วเก็บเอาไปแกะเป็นมะขามเปียกขายกิโลกรัมละ 30-40 บาท นางป่วนเป็นคนหนึ่งที่ปีนต้นไม้เก่งของหมู่บ้าน สามารถปีนต้นมะขามในระดับความสูงได้ และมีรายได้จากการขายมะขามเปียกปีละหลายพันบาท

นายช่วย ตุ่นกระโทก อายุ 76 ปี สามีผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตอนเช้าภรรยาเอามะขามไปฝากร้านค้าขาย หลังจากนั้นไม่เห็นอีก พยายามตามหาแต่ไม่พบ กระทั่งมีชาวบ้านมาบอก ภรรยาชอบปีนต้นไม้มาตั้งแต่เป็นสาว ที่ผ่านมาเคยห้ามว่าแก่แล้วแต่ไม่ฟัง สุดท้ายมาพลาดจนได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน