ตาเฉียดตาย! นั่งดูทีวี จู่ๆ ปิกพุ่งชนทะลุเข้าบ้าน เกือบถึงตัว เผยฝันสุดขนลุก เหมือนรางบอกเหตุ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 6 พ.ค.66 ร.ต.อ.วิวัฒน์ นามอาษา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถยนต์พุ่งชนบ้านเรือนประชาชน จนพังเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่ 13 บ้านหนองสองห้อง ต.บ้านสิงห์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ จึงประสาน ร.ต.ต.วรรณพงศ์ แพ่งสุวรรณ รอง สวป.สภ.นางรอง พร้อมหน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวงบุรีรัมย์ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ลักษณะผนังบ้านชั้นนอกและชั้นในแตกเสียหาย รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า ทีวี และพัดลมก็ได้รับความเสียหาย แตกกระจายเกลื่อนบ้าน ทั้งยังพบพระแก้วมรกตแตกเสียหายด้วย เศียรขององค์พระแก้วมรกตหัก ทั้งนี้พบรถกระบะ ทะเบียน ขน-7820 ระยอง ที่พุ่งชนจอดอยู่กลางตัวบ้าน ในสภาพด้านหน้าพังเสียหาย โดยมี น.ส.จินตนา ชมภูนุช อายุ 37 ปี เป็นคนขับอยู่ในอาการตื่นตกใจ แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนผู้บาดเจ็บคือ นายสมพร วิเศษศรี อายุ 75 ปี เจ้าของบ้าน ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ใบหูฉีดขาด กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่ง รพ.

จากการสอบถาม นายสมพร เล่าว่า ในบ้านอยู่ด้วยกัน 5 คน ช่วงเกิดเหตุตนนั่งดูทีวีอยู่คนเดียว ส่วนลูกหลานยังอยู่ข้างนอกบ้าน ระหว่งานั้นรถกกระบะคันดังกล่าวก็พุ่งชนบ้านเสียงดังสนั่น โดยที่ตนไม่ทันตั้งตัว รู้ตัวอีกที รถก็เข้ามาจอดอยู่ในบ้าน ส่วนตัวเองก็บาดเจ็บคาดว่าน่าจะถูกชิ้นส่วนปูนและข้าวของกระเด็นใส่ เคราะห์ดีที่รถไม่ได้พุ่งชนตน ไม่งั้นอาจจะถึงขั้นเสียชีวิตได้ พอตั้งสติได้ก็เดินออกมาทำให้เท้าเหยียบเศษกระจกด้วย

ก่อนหน้านี้ตนฝันว่าเพื่อนมารับเพื่อจะไปทำบุญฉลองอัฐิที่บ้านเพื่อน โดยในความฝันกำลังจัดงาน ระหว่างเดินทางไปร่วมงานตนได้แวะกินเหล้าบ้านน้องชายก่อนจนเมา ตนก็ไม่ได้ไปช่วยงานเพื่อน จึงเดินกลับบ้าน จนกระทั่งมาเกิดเหตุรถชนบ้าน ตนก็ไม่รู้ว่าความฝันแบบนี้จะเป็นลางบอกเหตุหรือไม่ แต่ยังเคราะห์ดีที่ไม่เจ็บสาหัสมากกว่านี้

ด้าน น.ส.จิตนา กล่าวว่า ตนไปตลาดนัดกันมา กำลังจะขับรถกลับบ้าน ในขณะที่มาถึงบริเวณที่เกิดเหตุได้มีหมาตัดหน้ารถ ตนตกใจจะเหยียบเบรกแต่ดันไปเหยียบคันเร่ง ทำให้รถพุ่งไปด้วยความเร็วชนบ้านเต็มแรง ตนตกใจเพราะในรถนั่งกัน 4 คนและมีเด็ก 3 ขวบด้วย แต่โชคดีที่ไม่ได้เป็นอะไรมาก ก็พร้อมที่จะรับผิดชอบและเยียวยาอาการผู้บาดเจ็บ และบ้านที่พังเสียหาย เบื้องต้นพนักงานสอบสวนก็ได้บันทึกภาพและสอบปากพยานแวดล้อมไว้แล้ว ส่วนผู้บาดเจ็บก็รอให้อาการดีขึ้นก็จะไปสอบปากคำอีกครั้ง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน