ล่าฆาตกรโหด ฉุนขอเหล้าไม่ให้ ราดน้ำมันผู้ป่วยติดเตียง จุดไฟเผาทั้งเป็นดับสลด สาหัสอีก 2 ตรวจประวัติไม่พบป่วยทางจิต แจ้งข้อหาหนักฆ่าโดยเจตนา

จากเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงเผาบ้านเลขที่ 156 หมู่ 12 บ้านโนนตูมถาวร ต.บักดอง อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ทำให้นายผจญ โพธิพันธ์ อายุ 59 ปี ผู้ป่วยติดเตียง ถูกไฟคลอกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนนางสมยศ หน่อตุ่น อายุ 64 ปี และนายอินทร์ ดวงใจ สองสามีภรรยาเจ้าของบ้าน บาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อคนร้ายผู้ก่อเหตุคือ นายคำพันธ์ วรรณทอง อายุ 59 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ที่วัดห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป

วันที่ 20 มิ.ย. 2567 พ.ต.อ.พฤทธิ์ บุญปก ผกก.สภ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยความคืบหน้าคดีว่า จากการสอบปากคำนายอินทร์ที่บาดเจ็บ ทราบว่าเมื่อคืนวันที่ 19 มิ.ย. ผู้ก่อเหตุมาหาที่บ้าน เพื่อขอดื่มสุรากับนายอินทร์และนางสมยศ แต่ถูกปฏิเสธ จึงทะเลาะกัน หลังจากนั้นนายคำพันธ์ก็ออกจากบ้านไป

พ.ต.อ.พฤทธิ์ บุญปก ผกก.สภ.ขุนหาญ

พ.ต.อ.พฤทธิ์ กล่าวอีกว่า ต่อมานายคำพันธ์ได้หวนกลับมาอีกและนำขวดพลาสติกบรรจุน้ำมันเบนซิน เจาะรูที่ฝามาด้วย ก่อนบีบขวดน้ำมันราดใส่นายผจญที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง แล้วราดน้ำมันใส่นายอินทร์และนางสมยศ ที่นอนอยู่ภายในบ้าน จากนั้นใช้ไฟแช็กจุดไฟเผา

พนักงานสอบสวนจึงเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติออกหมายจับนายคำพันธ์มาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด คาดว่าจะสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในเร็วๆ นี้ หลังทราบว่านายคำพันธ์หนีไปหาญาติและจะขอเข้ามอบตัว ทางตำรวจก็จะใช้มาตรการกดดันให้เร่งมอบตัวด้วย

พ.ต.อ.พฤทธิ์ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบข้อมูลจาก รพ.ขุนหาญ นายคำพันธ์ไม่เคยมีประวัติการรักษาอาการทางจิต และไม่อยู่ในฐานข้อมูลบุคคลวิกลจริตคลุ้มคลั่งของ สภ.ขุนหาญ โดยเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, วางเพลิงเผาทรัพย์ และทำร้ายร่างกายผู้อื่น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน