มินิบัส เพลาหลุดกลางถนน สาวขับรถไฟฟ้า มองไม่เห็น พุ่งชนเต็มแรง เพลิงลุกไหม้เผาวอดเหลือแต่ซากรถบนมอเตอร์เวย์ เผยนาทีระทึก เจ้าหน้าที่เร่งช่วยวุ่น

วันที่ 22 มิ.ย.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.20 น.ของวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ บริเวณด้านหน้าจุดพักรถมอเตอร์เวย์ ถนนหลวงสายเจ็ดตอนห้าขาเข้าชลบุรี ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่รถดับเพลิง และหน่วยเคลื่อนที่เร็วมอเตอร์เวย์

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ไฟฟ้า สีเทา ทะเบียน กรุงเทพมหานคร เพลิงกำลังโหมไหม้อย่างรุนแรงที่บริเวณด้านตัวรถก่อนจะเร่งนำน้ำฉีด เพื่อสกัดกั้นเพลิงไม่ให้ลุกลาม โดยใช้เวลาไม่นานจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากสภาพถูกไฟไหม้จนวอดเหลือแต่ซากรถ

มินิบัส เพลาหลุดกลางถนน สาวขับรถไฟฟ้า มองไม่เห็น พุ่งชนเต็มแรง เพลิงลุกไหม้เผาวอดเหลือแต่ซากรถบนมอเตอร์เวย์ เผยนาทีระทึก

มินิบัส เพลาหลุดกลางถนน สาวขับรถไฟฟ้า มองไม่เห็น พุ่งชนเต็มแรง เพลิงลุกไหม้เผาวอดเหลือแต่ซากรถบนมอเตอร์เวย์ เผยนาทีระทึก

จากการสอบถาม นายธนศร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี คนขับรถยกทางหลวง กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งอุบัติเหตุบนถนนทางหลวงสายเจ็ดตอนห้า ก่อนจะนำรถสไลด์ออกมาตรวจสอบ ขณะที่ตนกำลังจะลากรถคันดังกล่าวขึ้นถาดสไลด์

นายธนศร กล่าวต่อว่า จากนั้นสังเกตเห็นว่า เริ่มมีควันพวยพุ่งออกมาจากใต้ท้องรถ ตนจึงตัดสินใจปล่อยสลิงให้รถไหลลง เพราะถ้าเอารถลงไม่ทัน คงไม่ได้เกิดเพลิงไหม้แค่คันเดียวแน่ จากเหตุการณ์รถของตนได้รับความเสียหายเล็กน้อย

ด้าน น.ส.ณชนก (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี เจ้าของรถคันเกิดเหตุ กล่าวว่า ตนได้ออกจากเมืองพัทยาเพื่อมุ่งหน้าเข้า จ.ระยอง ก่อนจะมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ตนไม่ได้สังเกตเห็นว่ามีเพลารถมินิบัสหลุดอยู่กลางถนน ก่อนจะชนเข้าอย่างจัง

น.ส.ณชนก กล่าวต่อว่า จากนั้นจึงได้เรียกรถยกมาเพื่อให้สไลด์ไปที่สถานีตำรวจทางหลวงเขาเขียว จากนั้นไม่นานไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว เผารถของตนวอดเหลือแต่ซาก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายภาพที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนทำการตรวจยึดรถมินิบัสต้นเหตุเป็นรถของบริษัทแห่งหนึ่ง ทะเบียนป้ายเหลือง กรุงเทพมหานคร ก่อนจะทำการสอบสวนเพื่อดำเนินการตามข้้นตอนกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน