เพชรบูรณ์ ไม่เหมือนที่ประกาศไว้ ชาวบ้านบ่นอื้อ เอือมทริปน้ำไม่อาบ ซิ่งเต็มถนน-ฝ่าไฟแดง เบิ้ลรถเสียงดัง ก่อความรำคาญ สร้างความเดือดร้อน คลิปเห็นชัด โพสต์ลงโซเชียล วิจารณ์แซด

25 พ.ย. 66 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่กลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์จัดทริปไม่อาบน้ำมาเที่ยวภูทับเบิก ระหว่างวันที่ 25 – 26 พ.ย. 2566 กว่า 5 พันคัน แต่ก่อนที่จะเดินทางมานั้นผู้นำกลุ่มได้เข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับแจ้งไปยังสมาชิกที่จะมาร่วมทริปดังกล่าวให้ปฏิบัติตามกฎ

คือ 1. กฎระเบียบในการเดินทางต้องทำให้ได้ 2. เอกสารรถ ทะเบียน หมวกกันน็อก (สำคัญมาก) 3. ให้เกียรติเพื่อนร่วมทาง ไม่เบิ้ล ไม่แข่ง ไม่ยกล้อ 4. ขับเลนซ้ายตลอดทาง ให้เกียรติทุกพื้นที่ทุกจังหวัดที่ผ่าน 5. เข้าเขตพื้นที่เพชรบูรณ์โพสเช็กอินในเพจ 6. เจอด่านขับเข้าด่านเบาๆ ไม่หนีไม่ย้อนศร 7. ถึงที่พักห้ามเบิ้ล ไม่ต้องโชว์ 8. เข้าปั้มห้ามลองรถห้ามเทส 9. ไม่ขับขี่ในท่าทางที่หวาดเสียว (อยากนอนไปนอนที่บ้าน) 10. ใครทำตาม 9 ข้อไม่ได้ (ไม่ต้องมา)

โดยบรรดารถจักรยานยนต์ได้เริ่มเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าได้มีผู้ขับขี่บางกลุ่มทั้งฝ่าไฟแดง ขับขี่เป็นกลุ่มเต็มถนน เบิ้ลรถเสียงดัง สร้างความรำคาญและความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก และส่วนมากรถจะไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

ซึ่งได้มีประชาชนได้นำคลิปวีดีโอจากกล้องวีดีโอหน้ารถ และที่ถ่ายได้ตามจุดต่างๆ มาโพสต์ลงในโซเชียล เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกวดขับจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย

ปรากฎว่า มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย เช่น “สัญญากับผู้การไว้ไม่แข่งจริงจิ้งงงงงง” “เกาะกลุ่มกันครับไม่ได้แข่ง” ซึ่งก็มีคนเข้ามาตอบว่า “เกาะกลุ่มหรือเกะกะชาวบ้าน555” “เสาหลักของครอบครัว เทวดาของแม๊” “เหตุการณ์แบบนี้ผู้หลักผู้ใหญ่บ้านเราคิดว่าถูกต้อง ดีงามแล้วหรือครับ” “หลักฐานชิ้นสำคัญเก็บไว้ให้ดี รอคนดีย์ออกมาชี้แจง”

“มันผ่านมากี่อำเภอกี่โรงพักกี่จังหวัด แล้วมันก็กลับทางที่มันมา อยากถามว่ามุดหัวอยู่ไหนกันหมด ชาวบ้านไปไร่ไปนาไล่จับชิปหาย”

สำหรับกลุ่มทริป “น้ำไม่อาบ” จะเดินทางไปจัดกิจกรรมพบปะสังสรรค์บนภูทับเบิก และบางส่วนจะไปทำบุญที่วัดแห่งหนึ่ง ในอำเภอหล่มเก่า และจะเดินทางกลับในวันที่ 26 พ.ย. 66

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน