ผบช.ทท ปล่อยแถวดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวงาน “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทงปี 66” ยึดหลัก 3 ข้อห้าม 3 ข้อห่วงใย จากตำรวจท่องเที่ยว

25 พ.ย. 66 – ที่บริเวณริมคลองผดุงกรุงเกษม ย่านหัวลำโพง กทม. พล.ต.ท. ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผบช.ทท. เป็นประธานในพิธีปลายเเถวสร้างความเชื่อมั่นและรักษาความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทงปี 2566”

โดยมี พล.ต.ต. พงษ์สยาม มีขันทอง รองผบช.ทท. พล.ต.ตมล. สันธิกร วรวรรณ ผบก.ทท.1 นาย บุญเสริม ขันเเก้ว รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ทท.1 บช.ทท.,บช.น.,ตำรวจน้ำ,กรมเจ้าท่าและกรมการท่องเที่ยวรวมกว่า 80 นาย เข้าร่วมในพิธี

พล.ต.ท. ศักย์ศิรา กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจเเห่งชาติกำชับ ให้มีการรักษาความปลอดภัยในเทศกาลลอยกระทงที่จะมาถึง ซึ่งคาดว่า จะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

พร้อมฝากย้ำเเนวทางเพื่อความปลอดภัยสำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยวตามหลัก “ไม่เมาไม่เก็บ(กระทง) ไม่ปล่อยเด็กตามลำพัง” ของรัฐบาล และหลัก 3 ข้อห้าม 3 ข้อห่วงใย จากตำรวจท่องเที่ยว คือ 1. ห้ามจุดพลุดอกไม้ไฟโคมลอย 2. ห้ามยิงปืนขึ้นฟ้าโดยไม่มีเหตุอันควร 3. ห้ามเมาแล้วขับ

ส่วนข้อห่วงใย 1. ระมัดระวังการใช้โป๊ะหรือถ้าเทียบเรือ 2. ดูแลบุตรหลานป้องกันการพลัดหลงหรือถูกหลอกลวง 3. เน้นการสืบสานวัฒนธรรมไทยไม่ควรแต่งกายล่อแหลมหรือไปยังสถานที่เสี่ยงต่างๆ
ภายหลังจากเสร็จพิธีปล่อยแถวทางตำรวจท่องเที่ยว ได้มีการเดินแจกของที่ระลึกและเดินเยี่ยมชมผูกคุยกับนักท่องเที่ยว

ในขณะที่บรรยากาศริมคลองผดุงกรุงเกษมได้มีการออกร้านค้าเพื่อเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาร่วมลอยกระทงที่บริเวณคลองผดุงกรุงเกษม นอกจากนี้ได้มีการนำรถโมบายของตำรวจท่องเที่ยวที่มีกล้องวงจรปิดเพื่อใช้คัดกรองจำนวนนักท่องเที่ยวและสามารถตรวจสอบว่าหากมีเด็กหายหรือเกิดมีมิจฉาชีพก็สามารถจากรถโมบายขั้นดังกล่าวได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับงานลอยกระทงที่จัดขึ้นโดย ททท. ซึ่งจะมี นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะมาเป็นประธานในพิธีเปิดใน เวลา 18.00 น.

ทั้งนี้หากต้องการเเจ้งเหตุหรือขอความช่วยเหลือสามารถเเจ้งได้ที่สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว โทร.1155 ได้ตลอด 24 ชม.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน