ผกก.พัทยา สั่งล่าวิน จยย. รีดค่าโดยสาร 1,600 ผู้ร่วมอาชีพโอดทำเสียภาพลักษณ์ ไม่มีใครกล้าขึ้น ชี้ปกติจะคิดราคาตามป้าย วอนเจ้าหน้าที่จัดการ

วันที่ 25 พ.ย. 2566 ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี รายงานความคืบหน้า กรณีมีนักท่องเที่ยวเรียกวินรถจักรยานยนต์หน้าปั๊มน้ำมันเอสโซ่ พัทยาใต้ ถึงหาดพัทยา บริเวณห้างเซ็นทรัล ซึ่งมีระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร ถูกเก็บค่าโดยสาร 1,600 บาท

จากการสอบถาม พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ทราบว่า หลังจากผู้เสียหายมาแจ้งความได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบทันที เบื้องต้นทราบชื่อและนำภาพถ่ายมาให้ผู้เสียหายมายืนยันแล้ว ซึ่งอยู่ในระหว่างการติดตามตัว ส่วนจะเป็นวินรับจ้างบริเวณดังกล่าวหรือไม่ต้องสอบสวนอีกครั้ง

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบคิวรถจักรยานยนต์บริเวณปั๊มน้ำมันเอสโซ่ที่ถูกร้องเรียน พบนายจีรวัฒน์ วิน จยย. พัทยาใต้ กล่าวว่า ปกติจะไม่มีวินหน้าปั๊ม มีแต่คิววินที่ตนอยู่บริเวณจุดจอดรถตู้พัทยาใต้เท่านั้น แต่ช่วงมีเทศกาลงานต่างๆ จะมีวิน จยย.จากนอกพื้นที่

นายจีรวัฒน์ วินจยย.พัทยาใต้

นายจีรวัฒน์ กล่าวต่อว่า หลังจากมีข่าวว่า วิน จยย.เก็บเงินลูกค้า 1,600 บาท ทำให้ได้รับผลกระทบ เพราะตนขับวินอยู่พัทยาใต้ ซึ่งปกติวิ่งจากพัทยาใต้ไปชายหาดเซ็นทรัล ราคาจะอยู่ที่ 60-80 บาท แต่ช่วงเทศกาลจะเพิ่ม 10-20 บาท ตามที่ตกลงกับลูกค้า หลังจากที่เห็นข่าวว่ามีการเก็บเงินลูกค้า 1,600 บาท ตนว่ามันแพงจนเกินไป ไม่มีใครกล้าขึ้น วิน จยย. ทำให้เสียภาพลักษณ์ วิน จยย.ในพื้นที่ ที่ทำมาหากินอยู่บริเวณพัทยาใต้ และทำให้เสียภาพลักษณ์การท่องเที่ยว

นายจีรวัฒน์ กล่าวอีกว่า อยากให้เจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล ตนอยากแนะนำนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวให้สอบถามราคาก่อนขึ้นวิน จยย. จะทำให้ไม่มีปัญหา ราคา 1,600 บาทมันแพงเกินไป ส่วนใหญ่ วิน จยย.ในพื้นที่จะเก็บเงินลูกค้าตามราคาที่ติดป้ายเอาไว้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน