งานพลุพัทยา คนนับแสนทะลัก จับจองพื้นที่เต็มชายหาด ยาวกว่า 3 กิโลเมตร สุดอลังการแสงสีเสียง คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท

วันที่ 25 พ.ย. 2566 ที่บริเวณชายหาดพัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีการจัดงาน เทศกาลพลุนานาชาติ เมืองพัทยา ประจำปี 2566 (Pattaya International Fireworks Festival 2023) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-25 พ.ย. 2566สำหรับการแสดงพลุปีนี้เป็นการประชันพลุระดับแถวหน้าของโลก จาก 5 ประเทศ ได้แก่ จีน, มาเลเซีย, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์ และหนึ่งเดียวจากทวีปยุโรป คือ เซอร์เบีย โดยมีการจัดแสง สี เสียง สุดตระการตา พร้อมคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง
บรรยากาศการภายในงานมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่า 1 แสนคนเข้าร่วมงานคึกคัก จนชายหาดเมืองพัทยาล้นทะลักไปด้วยผู้คนตลอดระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร โดยเมืองพัทยาได้ปิดถนนเลียบชายหาดตลอดทั้งสาย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินช้อปตามบูธสินค้า รวมถึงอาหาร-เครื่องดื่ม ซึ่งมากกว่า 600 ร้านค้า นอกจากนี้ ยังมีนักท่องเที่ยวเช่าเหมาลำสปีดโบ๊ตและเรือนำเที่ยว ออกไปลอยลำกลางทะเลเพื่อชมการแสดงพลุกว่า 100 ลำ คาดว่างานนี้จะมีเงินสะพัดจากการท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน