รวบ2 แม่ลูกบัญชีม้า สมุนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติ ค่าจ้างแค่2.5พัน ถ้าต้องสแกนหน้าอีกก็ได้ 1 พัน สร้างความเสียหาย5 ล้าน

วันที่ 26 พ.ย. 66 พล.ต.ต.ประสงค์ เฉลิมพันธ์ ผบก.ปปป.สั่งการให้ พ.ต.อ.แม่น เม่นแย้ม รอง ผบก.ปปป.พ.ต.อ.ชิษณุพงศ์ ไหวดี ผกก.6 บก.ปปป. พ.ต.ต.ชัยณรงค์ จอมเล็ก สว.กก.6 บก.ปปป. ร่วมกันจับกุม น.ส.อุไรภรณ์ อายุ 39 ปี และ น.ส.เพชรดา อายุ 20 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ หมายจับ ที่ 716-717/2566 ลงวันที่ 19 ก.ย.66 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จฯ” ได้ที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ 8 ต.ไทรเดี่ยว อ.คลองหาด จ.สระแก้ว

ทั้งนี้ทราบว่า เมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความตำรวจ หลังตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพที่โทรเข้ามาอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ กสทช. และตำรวจ หลอกผู้เสียหายว่าถูกนำชื่อไปใช้เปิดบัญชีธนาคารฯเอาไปทำเรื่องผิดกฎหมาย เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจ และไม่ต้องถูกดำเนินคดี ต้องโอนเงินมาให้ตรวจสอบ ผู้เสียหายหลงเชื่อตกใจกลัว จึงโอนเงินไปยังบัญชีคนร้ายหลายครั้งกว่า 5 ล้านบาท สุดท้ายเมื่อรู้ว่าถูกหลอกก็เลยรีบเข้าแจ้งความ

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบจนพบว่า หลังผู้เสียหายโอนเงินเข้าไปยังบัญชีคนร้ายแล้วก็พบโอนเงินต่อมายังบัญชีธนาคารของผู้ต้องหาทั้งสอง ก่อนโอนต่อไปยังบัญชีอื่นเป็นแถวที่3 จึงเข้าจับกุมดังกล่าว

สอบสวน 2 ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า เปิดบัญชีดังกล่าวจริง และยังไปเปิดบัญชีสำหรับซื้อขายคริปโตฯ อีกด้วย โดยได้ค่าเปิดบัญชี 2,500 บาท และเมื่อจะต้องโอนเงินไปยังบัญชีม้าอื่นที่เกิน 50,000 บาท ซึ่งต้องสแกนหน้าทุกครั้ง ตนก็จะข้ามไปทำที่ฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ก็จะได้ค่าตอบแทนอีกครั้งละ 1,000 บาทด้วย จึงส่งตัวให้ สภ.บางพลี ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน