ฝนตกหนัก กระแสน้ำป่าซัดรถกระบะตกคลอง ช่วย 3ชีวิตในรถหนีตาย ทุลักทุเล ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

วันที่ 26 พ.ย. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หมู่3 ตำบลแหลมตะลุมพุก อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดพายุงวงช้าง พัดบ้านเรือนประชาชน โดย นายประยุทธ์ ฐานะวัฒนา นายกอบต. แหลมตะลุมพุก ออกไปตรวจสอบหลังจากพายุสงบพบว่าบ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวน 2 หลัง จึงรายงานให้นายกิตติพงศ์ รองเดช นายอำเภอปากพนัง รับทราบ และนำกำลังเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ

โดยบ้านที่ได้รับความเสียหายเป็นบ้านของนางไพจิตร แก้วแหวน อายุ 65 ปี และนางสาวทิพย์วรรณ แก้วแหวน อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นบุตรสาว ได้รับผลกระทบ เสียหายเกือบทั้งหลัง

นางไพจิตร กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุมีลมพายุฝนพัดมาอย่างรุนแรงฝนตกหนักคลื่นลมแรงตลอดเวลาโดยคลื่นได้พัดเข้าฝั่งสูงสองถึง 3 เมตรเพื่อนบ้านได้พยายามเข้าไปช่วยเหลือแต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ จึงทำให้หลังคาปลิวว่อนหมดทั้งหลัง ต้นไม้หักตนวิ่งออกมาได้จึงไปขอความช่วยเหลือ ก่อนที่ทางทหารจากมทบ.41 ค่ายวชิราวุธ จะนำกำลังลงมาช่วยเหลือ

นอกจากนี้ ที่ฝายน้ำล้น ม.19 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี เป็นช่วงที่มีกระแสน้ำป่าไหลผ่านอย่างรุนแรง จนรถกระบะ 4 ประตู ซึ่งมีคนอยู่ด้านใน 3 คน ตกลงไปในลำคลอง กระแสน้ำพัดพารถยนต์ลงไปห่างจากฝั่ง 100 เมตร ขณะที่คนในรถ พยายามจะเปิดประตูว่ายน้ำกลับเข้าหาฝั่งรอดตายมาได้อย่างทุลักทุเล และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน