จนท.เร่งเยียวยาจิตใจ ญาติเหยื่อ เหตุวิวาห์เลือด5ศพ ผู้รอดชีวิตเผยนาที เจ้าบ่าวลั่นไก เผยชื่นชอบในการเล่นอาวุธปืนมาก

วันที่ 26 พ.ย.2566นายสมเกียรติ วิริยะกุลนันท์ รองผวจ.นครราชสีมา พร้อมด้วย พล.ต.ต.ณรงค์ฤทธิ์ ด่านสุวรรณ์ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา นายสมภพ มุกดาสนิท นายอำเภอวังน้ำเขียว ผู้นำชุมชน และเจ้าหน้าที่ทีมเยียวยาจิตใจรพ.วังน้ำเขียว ลงพื้นที่ให้กำลังใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต โดยเฉพาะบุคคลที่อยู่ในเหตุการณ์ และรอดชีวิต

จากเหตุการณ์เมื่อคืนวานนี้ ที่นายจาตุรงค์ อดีตนักกีฬาพาราลิมปิกว่ายน้ำและยิงปืนทีมชาติไทย เจ้าบ่าว ก่อเหตุใช้ปืนยิงน.ส.กาญจณา เจ้าสาว และแม่เจ้าสาว น้องเจ้าสาว ญาติ และเพื่อนบ้านที่มาช่วยงานแต่ง ก่อนจะใช้อาวุธปืนที่ก่อเหตุยิงตัวเองตายตาม รวม 5 ศพ

พล.ต.ต.ณรงค์ฤทธิ์ ฃเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบริเวณบ้านที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ซึ่งเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวน 11 ปลอก และจากการสอบปากคำพยานผู้รอดชีวิตที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าบ่าวได้มีปากเสียงกันกับเจ้าสาว แต่ไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นเรื่องอะไร ก่อนที่ฝ่ายเจ้าบ่าวได้เดินไปหยิบอาวุธปืนพกสั้นออโตเมติก ขนาด 9 ม.ม.ออกมาจากรถ และมาก่อเหตุกราดยิงครอบครัวฝ่ายเจ้าสาว

ทั้งนี้ผู้ก่อเหตุเป็นผู้พิการทางขา และเป็นอดีตนักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทย ในกีฬาประเภทว่ายน้ำ และยิงปืน ซึ่งผู้ตายเป็นคนชื่นชอบในการเล่นอาวุธปืนมาก เบื้องต้นคาดว่าอาจเป็นเรื่องของความหึงหวง เนื่องจากทางฝ่ายเจ้าสาวถึงแม้จะมีอายุมากกว่าฝ่ายเจ้าบ่าวหลายปี แต่ก็เป็นคนสวย หน้าตาดี และเป็นคนน่ารัก ประกอบกับปกติเจ้าบ่าวเป็นคนไม่ดื่มสุรา แต่ในวันเกิดเหตุเจ้าบ่าวได้ดื่มเบียร์เข้าไปหลายขวด จึงอาจทำให้มึนเมาขาดสติก่อเหตุสลดขึ้นดังกล่าว

นายสมเกียรติ วิริยะกุลนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว ทางจังหวัดจะต้องมีมาตรการคุมเข้มเกี่ยวกับเรื่องการอาวุธปืนอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะเรื่องของใบอนุญาตพกพาปืนทางจังหวัดจะไม่มีการออกใบอนุญาตให้กับบุคคลทั่วไปอย่างเด็ดขาด นอกจากนี้เรื่องของการเยียวยาสภาพจิตใจให้กับครอบครัวผู้สูญเสีย ได้มอบหมายให้ทางสำนักงานพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครราชสีมาเข้าไปดูแล

สำหรับศพของผู้เสียชีวิตทั้งหมด ญาติของแต่ละฝ่ายได้รับศพแยกย้ายกันไปบำเพ็ญกุศลตามวัดต่างๆ ที่ผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่ โดยศพของ เจ้าสาว ญาติได้รับมาบำเพ็ญกุศลที่วัดหลวงราษฎร์บำรุง อ.วังน้ำเขียว ส่วนศพของเจ้าบ่าว ทางญาติได้รับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านพักในพื้นที่บ้านโนนท่อ หมู่ 9 ตำบลกระชอน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา

และศพของนายธง เพื่อนบ้านที่มาช่วยงาน ญาติได้รับศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านไทรทอง อ.วังน้ำเขียว ส่วนชาวบ้านที่บาดเจ็บสาหัสอีก 1 รายนั้น ล่าสุดแพทย์ได้ผ่าตัดเอาหัวกระสุนออก อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่รพ.มหาราชนครราชสีมา

อ่าน ญาติเหยื่อ วิวาห์เลือด นิมนต์พระเชิญวิญญาณ 5ศพ เจ้าบ่าวนักกีฬาพิการทีมชาติ กราดยิง

อ่าน เปิดปมเหตุวิวาห์เลือด ดับ 5 ชีวิต สุดเศร้างานแต่งเป็นงานศพ ญาติรับร่างแยกทำพิธี 3 วัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน