ฝนเพิ่งหยุดถนนลื่นเกิดล้มไถลมา จยย.ย้อนศร ชนกระบะ หนุ่มดับ 2 ศพคาถนนบางขัน-หนองเสือ รถเกิดอุบัติเหตุชนท้ายกันอีก 4 คัน

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 พ.ต.ท.ศิโรจน์ แนบเนียบ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย เหตุเกิดลงสะพานข้ามแยกวัดธรรมกายห่างจาก สภ.คลองหลวง 200 เมตร ถนนบางขัน-หนองเสือ ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุหน้าร้านข้าวมันไก่กลางถนนบางขัน-หนองเสือขาเข้ากทม. พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีแดง หมายเลขทะเบียน 4กต-3220 กทม. ล้มคว่ำอยู่ใกล้กันพบศพผู้เสียชีวิตชายจำนวน 2 ราย ไม่สวมหมวกกันน็อกเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์และนั่งซ้อนท้ายกันมา

จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบเอกสารทางราชการติดตัว พบเพียงกระเป๋าสตางค์ ภายในมีเงินจำนวน 400 บาท สันนิษฐานว่าเป็นบุคคลสัญชาติกัมพูชาทั้งสองรายอายุประมาณ 25-35 ปี นอกจากนี้ห่างกันพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาวด้านหลังมีตู้ทึบหมายเลขทะเบียน 1ฒฌ-4319 กทม.จอดอยู่ริมถนนด้านหน้ารถฝั่งขวามีร่องรอยการเฉี่ยวชนซุ้มล้อหน้าด้านขวาเสียหายเพียงเล็กน้อย โดยมีผู้ขับขี่รอให้การเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบถามนายวัชระ โนรีวงค์ อายุ 39 ปี เล่าว่า ตนเองได้ขับรถกระบะมุ่งหน้ามาตลาดไทตนเองขับมาในช่องทางขวาสุดลงจากสะพานข้ามแยกเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์ขับย้อนศรสวนทางมาในช่องทางขวาสุด ก่อนที่รถจักรยานยนต์จะเบรกเสียหลัก เพราะขณะเกิดเหตุฝนเพิ่งหยุดตก ทำให้ถนนลื่นรถจักรยานยนต์คู่กรณีลื่นล้มไถลมาในช่องทางเดินรถของตน โดยตนพยายามหักหลบแล้วแต่รถได้ไปเฉี่ยวชนกันเล็กน้อย ตนเองจึงนำรถเข้าข้างทางเพื่อลงไปดูและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและระหว่างนั้นก็มีรถยนต์เกิดอุบัติเหตุชนท้ายกันอีก 4 คันไม่มีคนบาดเจ็บ

ด้าน พ.ต.ท.ศิโรจน์ แนบเนียน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและจะเชิญคู่กรณีไปทำการสอบปากคำถึงอุบัติเหตุเพื่อดำเนินการคดี ส่วนผู้เสียชีวิตได้ให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งรพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน