ตร.บางเขน ตรวจเข้มการกระทำผิดทุกรูปแบบ-เตือนระวังอันตรายจากยาเสียสาว เทศกาลลอยกระทง

วันที่ 27 พ.ย.2566 พ.ต.อ.อนันต์ วรสาตร์ ผกก.สน.บางเขน พร้อมด้วย พ.ต.ท.สรรพิชญ์ ศิริสุนทร รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.ประทีป คำมี สวป. และเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.บางเขน ร่วมกันตรวจตราเฝ้าระวังการกระทำความผิดทุกรูปแบบทั้งในสถานบริการ สถานประกอบธุรกิจโรงแรม และห้องเช่าพักชั่วคราว ในเรื่อง 5 ภัยต้องระวังแอบแฝงในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง 2566 ดังนี้

1.ภัยลอยกระทงออนไลน์, 2.ภัยล้วงกระเป๋า วิ่งราวทรัพย์, 3.ภัยล่วงละเมิดทางเพศ, 4.ภัยการทะเลาะวิวาท และ 5.ภัยการแข่งรถ แว้น ซิ่ง

พ.ต.อ.อนันต์ กล่าวว่า สำหรับเทศกาลวันลอยกระทง 2566 เสี่ยงต่อการเกิดอาชญากรรมประเภทต่างๆ เช่น การหลอกลวงทางโลกออนไลน์ การลักทรัพย์ รวมไปถึงอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับการล่วงละเมิดทางเพศ ที่มีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นในกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งเราสามารถป้องกันตนเองได้โดยใช้วิธีดังนี้

1.ไม่ควรเดินทางคนเดียวในเวลากลางคืน หรือใช้เส้นทางเปลี่ยว เพราะมีความเสี่ยงที่จะถูกคนร้าย เข้ามาทำอันตรายได้, 2.ไม่ควรรับประทานอาหาร หรือเครื่องดื่มจากคนแปลกหน้า (เนื่องจากยาเสียสาวบางชนิด สามารถปนเปื้อนมาในอาหาร หรือเครื่องดื่ม), 3.ไม่ควรใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น เช่น ผ้าเช็ดหน้า แมสก์ ยาดม (เนื่องจากนาเสียสาวบางชนิด สามารถเข้าสู่ร่างกายโดยการสูดดม) จึงขอเตือนประชาชนให้ระมัดระวังตนเองจากมิจฉาชีพ หากพบเห็นเหตุร้ายสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 191 หรือสถานีตำรวจในพื้นที่ดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน