สุดสลดแม่เลี้ยงเดี่ยว ทิ้งจดหมายในห้อง ก่อนกลายเป็นศพพร้อมลูกสาววัย 7 ขวบ พ่อเผยสาเหตุ คาดปมหนี้ 5 หมื่น ถูกตามทวงถึงบ้าน

วันที่ 27 พ.ย. 66 ร.ต.อ.คมกฤช สมจิตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ขลุง จ.จันทบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุแม่ลูกฆ่าตัวตายในบ้านพัก พื้นที่ ต.บ่อ อ.ขลุง จ.จันทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจชุดสืบสวน และอาสากู้ชีพขลุงมูลนิธิ

ที่เกิดเหตุในห้องพักพบศพ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 38 ปี นอนใช้มือข้างขวากอดร่าง ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 7 ขวบ ลูกสาว ในสภาพน้ำลายฟูมปาก ตรวจสอบภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ข้างศพมีแก้วน้ำใบใหญ่ด้านในมีน้ำพร้อมคราบคล้ายยาสีขาว คาดเป็นยาที่ใช้ดื่มฆ่าตัวตาย และกระดาษเขียนด้วยดินสอลายมือของผู้ตาย ใจความว่า

“สุดท้าย ก็ไม่มีใครเข้าใจ อดข้าวมา 3 วันไม่มีตังกินข้าว ก็ไม่มีใครเข้าใจ มีแต่คนใจดำ ปล่อยให้ลูกกะหลานอดข้าว ไม่เคยถามว่ามีตังไหม ยายอยู่ยายคงไม่ปล่อยให้อดข้าว เราจึงตัดสินใจที่จะไม่อยู่ และจะไม่ทำอะไร เพื่อเป็นการรบกวนคนอื่น หนี้สินที่หนูมีก็ขอให้จบไปกับชีวิตหนู ขอโทษที่ทำตัวไม่ดี ไม่น่ารัก ขออโหสิกรรมให้ทุกคน ขอโทษที่ไม่ได้ดูแล เพราะหนูไม่มีเงิน ซาลาเปากินข้าวกับน้ำปลาทุกวัน ไม่เคยมีใครรู้ เตาแก๊สกะถังแก๊ซข้างนอก อยู่ที่ร้านไปเอามาเองนะ ไม่มีสมบัติอะไร มีแค่นี้แหละ”

ขณะที่ นายบัญญัติ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 72 ปี พ่อของ น.ส.เอ ให้การว่า ลูกสาวมีอาชีพขายเครื่องดื่มในตลาดนัดบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งที่ ต.บ่อ อ.ขลุง จ.จันทบุรี เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว เนื่องจากเลิกรากับสามีตั้งแต่ลูกยังเล็ก

ก่อนเสียชีวิต ลูกสาวอยู่บ้านกับหลาน ส่วนตนออกไปทำงานตอนเช้า วันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา พอช่วงเย็นวันเดียวกัน ตนกลับมาถึงบ้านตะโกนเรียกลูกสาวกับหลานสาว ก็ไม่มีใครตอบ จึงเข้าไปในห้องครัวเพื่อเตรียมข้าวปลาอาหาร ก่อนเรียกลูกสาวกับหลานสาวมากินข้าว แต่ก็ไม่มีใครตอบรับ จึงตัดสินใจเดินเข้าไปดูในห้อง ก็พบว่าทั้งคู่เสียชีวิตแล้ว

ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากภาระหนี้สินที่ลูกสาวไปกู้ยืมมาเป็นเงินกว่า 50,000 บาท เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา มีเจ้าหนี้มาตามหาถึงบ้าน จนลูกสาวเกิดความเครียด ก่อนจะตัดสินใจฆ่าตัวตายพร้อมกันกับลูก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการตาย ก่อนสอบปากคำผู้ใกล้ชิดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงก่อนดำเนินการต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน