ใส่ปุ๋ยอยู่ดีๆ ต้นปาล์มล้มทับหนุ่มใหญ่ทั้งตัว ดับสลดคาที่ พ่อสุดช็อก

วันที่ 27 พ.ย.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มะนัง จ.สตูล ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในสวนปาล์มน้ำมัน ผัง 45 ต.นิคนพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล จึงนำกำลังเข้าตวรจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.นิคมพัฒนา

ที่เกิดเหตุ พบร่าง นายณรงค์ชัย หมีนพราน อายุ 47 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.ท่าเรือ อ.ท่าแพ จ.สตูล สภาพนอนคว่ำหน้าบนกระสอบปุ๋ย มีต้นปาล์มทับทั้งตัว ตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า มีเลือดออกบริเวณศีรษะ หู จมูก ปาก นิ้วมือ นิ้วเท้า มีสีเขียวช้ำ ขาด้านขวาผิดรูป จึงเกนคนนับ 10 คน ช่วยยกต้นปาล์มออกจากร่าง

พ่อของผู้ตาย ให้การว่า ลูกชายของตนพร้อมญาติอีก 2 คน เข้าไปใส่ปุ๋ยในสวนปาล์ม ซึ่งตนมาซื้อที่ดินแถวนี้ไว้ โดยขณะใส่ปุ๋ยอยู่นั้น ญาติ 2 คน แยกไปใส่ปุ๋ยอีกจุด 1 ซึ่งอยู่ห่างกันมาก และในช่วงนั้นสภาพอากาศภายในสวนปาล์มมีลมกรรโชกแรง ประกอบกับก่อนหน้านี้ได้หยอดยาเพื่อทำลายต้นปาล์มแก่ที่หมดอายุให้ล้มตายเอง พร้อมกับใส่ปุ๋ยปาล์มที่ปลูกใหม่ ซึ่งไม่คาดคิดว่าต้นปาล์มแก่ดังกล่าวจะล้มทับลูกชายที่ขณะกำลังใส่ปุ๋ยใกล้กับรถยนต์จนเสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิฐานว่า เกิดจากอุบัติเหตุ ซึ่งญาติก็ไม่ติดใจ นำร่างไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนาต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน